An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Huyện Đất Đỏ sơ, tổng kết công tác phối hợp thực hiện nghị định 03 và nghị định 133 của Chính phủ

Chiều ngày 22/1, huyện Đất Đỏ tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện nghị định 03/NĐ-CP, tổng kết thực hiện nghị định 133/NĐ-CP và triển khai nghị định 02/NĐ-CP của Chính phủ. Đến dự có đ/c Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Huỳnh Văn Phi, Chủ tịch HĐND huyện.

Thực hiện công tác phối hợp theo Nghị định 03 của Chính phủ, trong năm 2020, các lực lượng Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Phước Hải và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện đã duy trì nghiêm túc việc trao đổi thông tin, tình hình có liên quan đến lĩnh vực đảm bảo quốc phòng, an ninh, tình hình liên quan trên biển. Qua đó đã giúp các đơn vị nắm bắt kịp thời tình hình quốc phòng, an ninh nói chung và trật tự nói riêng nổi lên trên địa bàn, phục vụ công tác chỉ huy, chỉ đạo, giải quyết kịp thời các vấn đề, vụ việc xảy ra, giũ vững ổn định ANTT trên địa bàn huyện. Trong năm, các lực lượng đã trao đổi, kiểm tra, xác minh 412 tin tức; phối hợp xử lý hình sự 19 vụ, với 22 đối tượng về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, 31 vụ 69 đối tượng vi phạm trật tự ATXH, 10 vụ 10 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép; xác minh xử lý 6 vụ va chạm tàu thuyền và tai nạn lao động trên biển; bắt 1 đối tượng thuộc diện truy nã. Bên cạnh đó, các lực lượng còn tổ chức 40 lượt tuyên truyền về thông báo thủ đoạn hoạt động các loại tội phạm, luật giao thông đường bộ, các nghị định của Chính phủ, công tác phòng chống cháy nổ, quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho hơn 5.600 lượt người.

Trong thực hiện Nghị định số 133 về phối hợp nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn, bảo vệ biên giới biển, đảo, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn huyện, các bên đã cung cấp thông tin kịp thời cho nhau những vấn đề có liên quan đến nhiệm vụ của từng lực lượng. Công tác phối hợp giữa lực lượng công an xã, dân quân tự vệ, kiểm lâm đã phát huy và duy trì sự đoàn kết nhất trí, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác. Công tác bảo vệ rừng, PCCCR được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp, ngăn chặn triệt để các hoạt động trái phép xâm phạm vào rừng. Trong mùa khô 2019-2020, đã xảy ra 1 vụ cháy rừng tại khu vực Đèo Nước Ngọt với diện tích 7,8ha, các lực lượng đã phối hợp hỗ trợ chữa cháy kịp thời.

Năm 2021, các đơn vị tiếp tục phối hợp tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo ANTT, quản lý bảo vệ rừng và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn, đặc biệt là bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyện đối Đại hội đại biểu tòn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp. Duy trì phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin và giao ban định kỳ. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, xây dựng ý thức phòng chống tội phạm trong nhân dân…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện biểu dương sự nổ lực, cố gắng của các lực lượng trong việc phối hợp thực hiện nghị định 03 và nghị định 133 của Chính phủ trên địa bàn huyện.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 03 và nghị định 133 của Chính phủ.

 

                   Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 12
Tất cả: 2649173

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ