Điểm báo Điểm báo

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV viếng Đền thờ nữ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu

Sáng 10/5/2021, Đoàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 do ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Đoàn, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng Đền thờ nữ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ.

Tham gia Lễ viếng có ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh và huyện Đất Đỏ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Lãnh đạo Tỉnh, huyện viếng Đền thờ nữ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm thành kính bày tỏ lòng biết vô hạn đối với nữ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử của chị Võ Thị Sáu. Chị Sáu hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Tình yêu Tổ Quốc, sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của Chị trở thành tấm gương sáng ngời cho thế hệ hôm nay phấn đấu học tập và noi theo. Với khí phách hiên ngang, một trái tim quả cảm, Chị đã làm cho kẻ thù phải khiếp đảm và kính phục. Sự hi sinh của chị được Chủ tịch Hồ Chí Minh khen tặng 6 chữ vàng "sống anh dũng, chết vẻ vang". Chị Sáu được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang vào năm 1993.

Sau Lễ đặt vòng hoa, dâng hương, Đoàn đã thăm Khu trưng bày hình ảnh quá trình hoạt động cách mạng của nữ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu và Nhà lưu niệm nữ Anh hùng.

Ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi vào sổ lưu niệm

Trong Sổ lưu niệm tại Đền thờ nữ Anh hùng Võ Thị Sáu, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh viết: "Vô cùng xúc động và kính phục gương anh dũng hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu. Chúng tôi luôn nguyện noi gương Cô Sáu phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân".

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 19
Tất cả: 3266708

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ