Điểm báo Điểm báo

HUYỆN ĐẤT ĐỎ HỌP KHẨN, TRUY VẾT CÁC TRƯỜNG HỢP LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CA BỆNH COVID-19 LIÊN QUAN XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN HẢI SẢN XUẤT KHẨU LỘC AN (TRỰC THUỘC CÔNG TY BASEAFOOD) TẠI CẢNG LỘC AN

Tối ngày 4/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến các ca bệnh Covid-19 liên quan Xí nghiệp Chế biến hải sản xuất khẩu Lộc An (trực thuộc công ty Baseafood) tại Cảng Lộc An. Ông Mai Ngọc Thuận - UV.BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Tuấn Lĩnh – UV.BTV TU - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo cuộc họp.

Huyện Đất Đỏ họp khẩn, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh Covid-19
liên quan
Xí nghiệp Chế biến hải sản xuất khẩu Lộc An (trực thuộc công ty Baseafood) tại Cảng Lộc An

Theo báo cáo, vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 02/10/2021, Trung tâm Chỉ huy huyện Đất Đỏ nhận được thông báo có 01 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Xí nghiệp chế biến hải sản xuất khẩu Lộc An (trực thuộc công ty Baseafood) tại Cảng Lộc An, ấp An Hải, xã Lộc An. Trung tâm Chỉ huy huyện đã chỉ đạo Đội truy vết huyện, Trung tâm Y tế huyện phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Lộc An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, truy vết, điều tra dịch tễ.

Tính đến 10h ngày 04/10, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại xí nghiệp chế biến hải sản xuất khẩu Lộc An, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện ghi nhận 15 ca mắc, trong đó: có 09 ca mắc là công nhân và 06 ca mắc là người nhà của công nhân; huyện đã tiến hành truy vết 168 F1, 275 F2 và tổ chức đưa đi cách ly tập trung các trường hợp F1; ra quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2. Đồng thời, tiến hành phong tỏa toàn bộ Xí nghiệp Chế biến hải sản xuất khẩu Lộc An gồm 2 người và Xí nghiệp chế biến thủy sản Lộc An 4 gồm 58 người. Đối với thị trấn Phước Hải phong tỏa một phần khu vực tổ 13, khu phố Lộc An (gồm 13 hộ, 41 khẩu) và một phần khu vực tổ dân cư số 02, khu phố Hải Tân, (gồm 04 hộ với 14 nhân khẩu và 03 phòng trọ với 5 người); phong tỏa tạm thời một phần khu phố Phước An với 03 hộ/10 khẩu. Xã Láng Dài phong tỏa một phần khu vực tổ dân cư số 37, ấp Cây Cám (gồm 04 hộ, 10 khẩu); Xã Lộc An, phong tỏa tạm thời một phần tổ 19, ấp An Bình với 03 hộ/08 khẩu. Ngoài ra, huyện cũng đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực Xí nghiệp Chế biến hải sản xuất khẩu Lộc An.

Ông Mai Ngọc Thuận - UV.BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
và ông Trần Tuấn Lĩnh – UV.BTV TU - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo cuộc họp

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Mai Ngọc Thuận đề nghị huyện Đất Đỏ tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca nhiễm để áp dụng cách ly theo quy định. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân theo thông điệp "5K" của Bộ Y tế và có hình thức xử lý đối với những trường hợp thiếu trách nhiệm, không hơp tác cung cấp thông tin, thông tin sai sự thật làm lệch hướng truy vết. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền thông tin đến người dân các trường hợp truy vết liên quan ca F1, F2, F3 để người dân nắm bắt và chủ động phòng chống./.

Trung tâm Văn hóa – thông tin – Thể thao huyện

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 14
Tất cả: 3266840

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ