Điểm báo Điểm báo

HUYỆN ĐẤT ĐỎ HỖ TRỢ ĐƯA CÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VỀ QUÊ

Sáng 7/10, Huyện Đất Đỏ tổ chức hỗ trợ đưa 30 công dân đang lưu trú làm việc trên địa bàn huyện về quê tại các tỉnh Bạc Liêu, Long An và Kiên Giang

Theo lộ trình các công dân này được tập trung tại trước cổng Trung tâm Hành chính huyện sau đó tập kết về Bến xe Bà Rịa để lực lượng chức năng tỉnh đưa về quê. Để hỗ trợ, giúp đỡ người dân di chuyển an toàn và đảm bảo công tác phòng dịch Covid -19, Không chỉ chở người, huyện còn bố trí 2 xe chở phương tiện xe máy của người dân; tổ chức xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 cho các công dân và đều có kết quả âm tính; hỗ trợ bữa ăn sáng, nước uống miễn phí. Đây những lao động tự do và những người về quê thăm người thân, giải quyết việc riêng nhưng vì lý do dịch bệnh bị mắc kẹt ở lại.

Huyện Đất Đỏ hỗ trợ xe đưa công dân trên địa bàn huyện về quê

Trên chuyến xe nghĩa tình, chở trên đó nhiều hoàn cảnh, nhiều câu chuyện về cuộc sống khác nhau, nhưng họ cùng chung một niềm vui là được trở về quê hương giữa những khó khăn đại dịch…

Ông Huỳnh Văn Luận 67 tuổi quê ở Bạc Liêu cho biết: Những ngày giản cách xã hội, gia đình ông thất nghiệp được địa phương hỗ trợ tiền, gạo sống qua ngày. Nay được huyện hỗ trợ đưa về quê, ông rất vui mừng và hạnh phúc.

Anh Nguyễn Văn Muôn quê ở Kiên Giang cũng chia sẻ: Anh vào làm thợ hồ được 4 tháng do dịch bùng phát; gẩn 3 tháng nay mất việc làm do các công trình xây dựng ngừng hoạt động. Không có thu nhập, trong khi chi phí tiền trọ, điện, nước vẫn phải trả, ăn uống tạm bợ, khiến cuộc sống gia đình anh rất khó khăn. Mặc dù, chính quyền địa phương có hỗ trợ thực phẩm nhưng cuộc sống xa quê còn phải lo nhiều chi phí sinh hoạt khác nên không thể gồng được nữa, đành phải về quê tránh dịch.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện
 hỗ trợ
chở phương tiện xe máy của người dân về quê

Riêng xe máy người dân cũng được lực lượng công an hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn nhất cho người dân và phương tiện khi về quê.

Giữa bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, việc kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và chăm lo chu đáo cho người lao động nhập cư thể hiện nghĩa cử nhân văn cao đẹp "không để ai bị bỏ lại phía sau" của các cấp chính quyền địa phương/.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 6
Tất cả: 3266570

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ