Giáo dục đào tạo Giáo dục đào tạo

Đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tại các trường học

Chiều ngày 10-10, bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện  đã có buổi làm việc với Phòng giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các Trường mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ đầu năm học 2019-2020.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, đầu năm học 2019-2020, quy mô trường lớp ở các cấp học tiếp tục được củng cố và phát triển. Tỷ lệ trẻ cấp mầm non ra lớp đạt 98,9%; cấp tiểu học đạt 99,9%; cấp THCS đạt 99,1%. Số học sinh chưa ra lớp là 40 học sinh, trong đó, cấp tiểu học 2 học sinh, cấp THCS 38 học sinh. Công tác sửa chữa cơ sở vật chất đến thời điểm này cơ bản đã hoàn thành. Toàn huyện có 902 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 137 lao động theo NĐ 68 của Chính phủ. 

Tại buổi làm việc, đại diện các trường đã nêu lên một số khó khăn và đề xuất với UBND huyện, các ngành chức năng hướng dẫn nhà trường ký hợp đồng thuê lao động để đảm bảo các vị trí nhiệm vụ còn thiếu tại trường; tổ chức thi tuyển giáo viên mầm non để đảm bảo việc dạy và chăm sóc trẻ; trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy; bổ sung các thiết bị ngoài trời; đồng thời, sửa chữa một số hạng mục cơ sở vật chất đã hư hỏng, xuống cấp…

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện đề nghị Phòng Giáo dục – Đào tạo phối hợp Ban Quản lý – ĐTXD huyện và các trường nắm chắc nhu cầu trang bị, sửa chữa cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tại các trường để có kế hoạch cụ thể tham mưu UBND huyện xem xét, giải quyết. Đối với các trường học, cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu; đảm bảo công tác PCCC và vệ sinh trường, lớp; đồng thời, đăng ký nhu cầu về số lượng giáo viên, nhân viên về huyện để có hướng tổ chức thi tuyển, bố trí nhân sự kịp thời./.

Thùy Linh – Tuấn Vũ.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 14
Tất cả: 1869072

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ