Giáo dục đào tạo Giáo dục đào tạo

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT làm việc với huyện Đất Đỏ về công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Chiều ngày 9/12, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, do ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Đất Đỏ về công tác phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2018 của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có Bà Đỗ Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện.

Năm 2013, huyện Đất Đỏ được công nhận đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, những năm qua, huyện quyết tâm củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Hiện toàn huyện có 9 trường mầm non công lập, 8 nhóm trẻ tư thục đã được cấp phép. Tỷ lệ  huy động học sinh 5 tuổi ra lớp,  học 2 buổi /ngày đạt tỷ lệ trên 99%. Giáo viên dạy lớp 5 tuổi đạt chuẩn 100%. Các trường mầm non của huyện được đầu tư  xây dựng theo hướng kiên cố, đảm bảo đủ phòng học, đủ thiết bị dạy học các lớp mẫu giáo 5 tuổi theo qui định.

Bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non, đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của huyện Đất Đỏ về chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đồng thời khẳng định huyện đã duy trì và phát huy kết quả về công tác này. Trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non đề nghị huyện cần tranh thủ nguồn kinh phí của cấp trên và huy động nguồn xã hội hóa tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ chơi cho trẻ; duy trì và phát triển bền vững tỷ lệ huy động trẻ đến trường; phối hợp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về giáo dục mầm non; tăng cường các giải pháp nâng cao năng lực giáo viên, khai thác cơ sở vật chất trường lớp để tạo nhiều sân chơi phù hợp cho trẻ.

Ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Công viên tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Tin: Thanh Thanh, Ảnh: Tuấn Vũ.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 1658749

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ