Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

Thị trấn Phước Hải sơ kết Công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm

Ngày 7/10, thị trấn Phước Hải tổ chức hội nghị sơ kết Công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm, thị trấn đã niêm yết đầy đủ Bộ thủ tục hành chính, gồm 31 lĩnh vực, với 125 thủ tục tại Bộ phận một cửa để tổ chức, cá nhân tiếp cận thuận tiện cũng như giám sát việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của cán bộ, công chức. Bộ phận một cửa thị trấn đã tiếp nhận và giải quyết gần 2.800 hồ sơ các loại, giải quyết hồ sơ đúng hạn 100%; đã phát gần 600 phiếu lấy ý kiến cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch, 100% phiếu đều nhận xét tốt.

Ông Nguyễn Văn Trận – Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bên cạnh đó, thị trấn duy trì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, công chức; đảm bảo việc xử lý văn bản đúng theo phần mềm eOffice và sử dụng chữ ký số trong phát hành văn bản, góp phần phục vụ có hiệu quả sự lãnh đạo, điều hành của UBND thị trấn.

Những tháng còn lại của năm 2019, thị trấn phấn đấu đạt tỷ lệ 40% hồ sơ được giải quyết trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn; thực hiện công tác kiểm soát, quản lý cán bộ công chức nhằm tránh tình trạng lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ; đồng thời tập trung thực hiện từng tiêu chí thành phần Chỉ số cải cách hành chính và phấn đấu nâng cao Chỉ số cải cách hành chính năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp một số ý kiến và kiến nghị cần mở rộng thêm diện tích văn phòng Bộ phận một cửa; xây dựng mái che để xe cho người dân khi đến giao dịch; cần cập nhật lại số liệu báo cáo và chỉ số hài lòng của người dân.

Ông Trần Thanh Huyền – Chủ tịch UBND thị trấn Phước Hải phát biểu kết luận tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, ông Trần Thanh Huyền-Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị các bộ phận chuyên môn tiếp tục rà soát các tiêu chí CCHC chưa thực hiện xong, nhanh chóng đề xuất giải pháp thực hiện; đài truyền thanh thị trấn tăng cường tuyên truyền các thủ tục cải cách hành cho người dân biết; đặc biệt chuẩn bị đầy đủ báo cáo để phục vụ cho công tác kiểm tra sắp tới.

TTVH thị trấn Phước Hải.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 1764401

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ