Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

Thị trấn Đất Đỏ tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo (giai đoạn 2009 – 2019)

Chiều ngày 14/10, Đảng ủy thị trấn Đất Đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua "dân vận khéo"; 20 năm "Ngày Dân vận của cả nước", 70 năm " bài báo dân vận" của chủ tịch Hồ Chí Minh, sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về " đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh hội nghị.

Sau 10 năm thực hiện, phong trào thi đua "Dân vận khéo trên địa bàn  đã được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến nay, toàn thị trấn có 232 mô hình, 45 điển hình được  đăng ký thực hiện. Nhiều mô hình "Dân vận khéo" trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị được duy trì, nhân rộng và có hiệu quả. Qua đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy quyền làm chủ, sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân; tạo được sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, giải quyết cơ bản những nhu cầu, bức xúc trong đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị tại địa phương

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về " đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy thị trấn cũng đã triển khai thực hiện nghiêm túc đến các chi bộ trực thuộc. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội, các ngành tổ chức triển khai, quán triệt về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước.

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được xây dựng, phát huy và nhân rộng như:  Chi bộ cơ quan với mô hình" Thực hiện tốt công tác tiếp và giải quyết hồ sơ cho công dân";  Hội liên hiệp phụ nữ với mô hình "Chung tay  vì môi trường xanh- sạch-đẹp ", Mô hình "giáo dục Đảng viên trẻ" của chi bộ khu phố Thanh Bình; mô hình " Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp"  của Chi bộ trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa và  mô hình " phát triển văn hóa đọc trong nhà trường" của Chi bộ trường THCS Đất Đỏ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận về cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, có tính tuyết phục và những tấm gương sáng trong công tác dân vận để mọi người học tập và làm theo góp phần đưa phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ngày càng có sức lan tỏa và đi vào chiều sâu.

Ông Phan Văn Sơn – Chủ tịch UBND thị trấn Đất Đỏ tặng giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 10 năm dân vận khéo.

Nhân dịp, Đảng ủy thị trấn khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong "Phong trào thi đua 10 năm Dân vận khéo"  ; 2 tập thể, 2 cá nhân có có thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về " đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Thanh Nghi.

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 10
Tất cả: 3028024

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ