Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

Hội Người cao tuổi thị trấn Đất Đỏ tổ chức lễ mừng thọ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2019), sáng ngày 8/6, Hội Người cao tuổi thị trấn  Đất Đỏ tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ tròn 70, 75, 80, 85, 90 và trên 95  tuổi trên địa bàn thị trấn.

Những năm qua, Cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với các gia đình trên địa bàn thường xuyên quan tâm, chăm lo, động viên người cao tuổi "Sống vui, sống khỏe ". Đặc biệt, Hội người cao tuổi thị trấn tích cực hoạt động tuyên truyền nhân dân thực hiện Pháp lệnh Người cao tuổi, vận động hội viên nêu cao vai trò "Tuổi cao gương sáng". Các chi hội cơ sở ở khu dân cư thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời người cao tuổi, gia đình người cao tuổi khi ốm đau….Trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày, người cao tuổi luôn là chỗ dựa về tinh thần, tình cảm cùng con cháu xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

6 tháng đầu năm, Hội Người cao tuổi thị trấn  Đất Đỏ  phối hợp thăm và chúc thọ cho 28 cụ tròn 90  và 1 cụ tròn 100 tuổi; lập danh sách cho 478 cụ được hưởng chế độ bảo trợ xã hội; cấp 487 thẻ bảo hiểm y tế; thăm viếng và phúng điếu cho 67hội viên bị bệnh, qua đời  hơn 37 triệu đồng; 100% người cao tuổi, người già yếu neo đơn được tiếp cận đầy đủ các chế độ chính sách hiện hành của nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Ngọc Mai- Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện  biểu dương những cống hiến của Hội Người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng; chúc các cụ cao tuổi luôn sống vui, sống khoẻ. Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện cũng mong muốn các cụ tiếp tục tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương

Bà Dương Thị Bích Liễu- Phó trưởng Phòng Lao động, Thương binh &  Xã hội trao giấy chúc thọ và tặng quà cho các cụ tròn 70, 75, 80, 85, 90 và  95  tuổi.

 Dịp này, Hội Người cao tuổi thị trấn đã trao giấy chúc thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 270  cụ tròn 70, 75, 80, 85, 90 và  95  tuổi   và gửi những món quà ý nghĩa chúc các cụ  tuổi cao sống vui, sống khoẻ, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Tin, ảnh: Thanh Nghi.

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 2850104

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ