Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

XÃ PHƯỚC HỘI VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO QUÀ TẾT NĂM 2021.

Trong những năm qua, cứ vào dịp tết đến xuân về, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Phước Hội quan tâm chăm lo quà tết cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... và bà con trên địa bàn xã đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ, an toàn, tạo khí thế đón chào năm mới.

Phước Hội là một xã nông nghiệp nằm dọc theo tỉnh lộ 52. Toàn xã có 1.891 hộ với 7.380 khẩu, được chia thành 04 ấp và 35 tổ dân cư. Đời sống chủ yếu là nông nghiệp kết hợp chăn nuôi và trồng trọt.

Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 0,45%, một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự quan tâm chia sẻ của các cấp, các ban ngành và của cộng đồng xã hội. Vì vậy, với tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, địa phương đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm lo quà tết, vận động sự chia sẻ của cộng đồng để giúp hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, hộ gia đình chính sách… có một cái tết vui tươi và đầm ấm để đón mùa xuân mới. Với phương chăm" Tết đến với mọi người, mọi nhà", xã đã chỉ đạo Công chức phụ trách Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với cán bộ giảm nghèo của xã và các ban ấp rà soát, lựa chọn đúng các đối tượng được hưởng trợ cấp quà tết. Thực hiện nghiêm túc chính sách hỗ trợ, cũng như chi trả kịp thời trợ cấp của Trung ương, của tỉnh, của huyện đến tận tay từng đối tượng. Trong những ngày qua được sự quan tâm ủng hộ, chia sẻ, đồng hành và giúp đỡ của các mạnh thường quân trong và ngoài xã đã trao tặng tổng cộng 534 suất quà với số tiền 260.600.000 đồng đến với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn. Qua đó, phần nào đã thể hiện đạo lý "Thương người như thể thương thân", " lá rành đùm lá rách" từ bao đời nay của dân tộc ta, góp phần mang đến cho người nghèo một cái Tết đậm nghĩa tình. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là truyền thống đạo lý, mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng thời cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương.

 

 

 

 

Một số hình ảnh lãnh đạo địa phương và các nhà hảo tâm tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, khó khăn… nhân dịp tết nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

 

 

Với sự quan tâm chăm lo kịp thời của chính quyền địa phương xã Phước Hội và sự đồng hành ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm  các gia đình chính sách, người nghèo…. trong xã sẽ được đón Tết vui vẻ, đầm ấm  bên gia đình. 

Qua đây Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Phước Hội xin gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, khó khăn... trên địa bàn xã nhân dịp tết Tân Sửu năm 2021./.

 

Lương Thanh Sơn - UBND Xã Phước Hội.

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 2649271

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ