Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

XÃ LỘC AN TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Chiều ngày 11/6, Uỷ ban bầu cử (UBBC) xã Lộc An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có ông Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Theo báo cáo, việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Lộc An đã được Ban Chỉ đạo, UBBC xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tích cực, đồng bộ, đúng pháp luật, đúng thời gian quy định, đảm bảo chất lượng. Các điều kiện vật tư kỹ thuật phục vụ cho cuộc bầu cử được chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng các yêu cầu cần thiết. Công tác chuẩn bị nhân sự ứng cử đại biểu HĐND xã được thực hiện nghiêm túc, sắp xếp phù hợp, đầy đủ theo cơ cấu, thành phần, số lượng quy định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Bên cạnh đó, địa phương cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo có liên quan đến công tác bầu cử. Công tác đảm bảo y tế, phòng chống dịch Covid-19 được tổ chức triển khai thực hiện tốt theo thông điệp 5K của Bộ y tế và hướng dẫn của ngành y tế. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, tình hình dư luận nhân dân phấn khởi và tin tưởng. Với 06 khu vực bỏ phiếu, 3.656 cử tri, đến 14 giờ 20 phút ngày 23/5, 100% cử tri trong toàn xã đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử. Kết quả, đã bầu ra 03 đại biểu Quốc hội; 05 đại biểu HĐND tỉnh; 03 đại biểu HĐND huyện và 25 đại biểu HĐND xã. Cuộc bầu cử được đánh giá tổ chức đúng tinh thần chỉ đạo, dân chủ, bình đẳng, an toàn tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban chỉ đạo, UBBC xã Lộc An đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên, thực hiện đúng Luật. Kết quả của cuộc bầu cử đã khẳng định được niềm tin của nhân dân đối với chính quyền của dân, do dân và vì dân. Đồng thời, biểu dương các tiểu ban giúp việc, các tổ chức phụ trách công tác bầu cử trên địa bàn xã đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần thành công của cuộc bầu cử.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 09 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

                                                                              

Thu Trang - xã Lộc An

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 3199798

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ