Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

THỊ TRẤN PHƯỚC HẢI KHÔI PHỤC HOẠT ĐỘNG ĐÁNH BẮT HẢI SẢN GẦN BỜ TRONG THỜI GIAN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhằm từng bước khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh tăng tốc phục hồi kinh tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đất Đỏ và thị trấn Phước Hải đã căn cứ vào tình hình thực tế để thực hiện phương án triển khai từng phần việc đánh bắt hải sản đối với hai địa phương ven biển là thị trấn Phước Hải và xã Lộc An.

Theo đó, ngày 18/9/2021, UBND thị trấn Phước Hải đã tổ chức mời các chủ thúng máy, đò nan để triển khai họp bàn phương án khôi phục hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ. Tại cuộc họp này, gần 250 chủ phương tiện đã thống nhất cùng thị trấn Phước Hải chọn phương án hoạt động với tầng suất 50% số hộ khai thác/ngày, tức là trong một ngày sẽ có 50% chủ đò nang, thúng máy hoạt động và 50% chủ phương tiện còn lại sẽ hoạt động vào ngày hôm sau, đồng thời, phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nếu phương tiện nào không đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh sẽ bị xử lý theo quy định.

Sau cuộc họp, các chủ phương tiện chia theo khu phố đã tiến hành bốc thăm, kết quả: Nhóm I gồm: ngư dân các khu phố Lộc An, Hải An, Phước An, Hải Trung, Phước Trung và Hải Sơn được đi biển vào ngày lẻ sẽ bắt đầu vào ngày 19/9/2021 và Nhóm II gồm: ngư dân khu phố Hải Lạc, Hải Phúc, Hải Tân và Phước Điền được đi biển vào ngày chẵn sẽ bắt đầu vào ngày 20/9/2021.

Thúng máy của bà con ngư dân thị trấn Phước Hải chờ đến ngày đi biển

Các chủ thúng máy, đò nan đến trụ sở khu phố nơi mình cư ngụ để được cấp thẻ đi biển ngày chẵn, ngày lẻ. Sau khi được cấp thẻ, bà con ngư dân thúng máy, đò nan phải đem theo thẻ để đi đánh bắt hải sản; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn sẽ kiểm tra, nếu trường hợp ngư dân nào không có thẻ thì sẽ không được đi biển.

Ngọc Hưởng (TTVH thị trấn Phước Hải)

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 3266548

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ