Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

THỊ TRẤN PHƯỚC HẢI TIÊM VACXIN ĐỢT 13 LẦN 1 CHO NGƯỜI DÂN TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Với 800 liều Vacxin Astra Zeneca được huyện phân bổ trong đợt 13 lần 1, ngày 4 và 5/10, thị trấn Phước Hải đã tổ chức tiêm mũi 1 và mũi 2 Vacxin phòng Covid-19 cho 850 người dân trên địa bàn thị trấn; trong đó có 843 người tiêm mũi 1 và 7 người tiêm mũi 2.

Để đảm bảo tiến độ theo kế hoạch tiêm chủng, thị trấn Phước Hải tổ chức tiêm tại 2 điểm gồm Trung tâm Văn hóa, thể thao - Học tập cộng đồng và Trường Tiểu học Phước Hải 2. Trong đợt này, thị trấn tổ chức tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định, trong đó ưu tiên cho người từ 65 tuổi trở lên, người mắc các bệnh mạn, sinh viên, tiểu thương, tài xế…

Sinh viên là trường hợp ưu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt 13 ở thị trấn Phước Hải

Để đảm bảo công tác tiêm phòng, tại các điểm tiêm, Trạm Y tế thị trấn đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế cho công tác tiêm và xử trí phản ứng sau tiêm chủng; tổ chức buổi tiêm theo quy trình một chiều từ đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Trước khi tiêm, các đối tượng đều được khám, sàng lọc kỹ để phát hiện các bệnh lý nền, các yếu tố bất lợi để có chỉ định tiêm phù hợp. Sau khi tiêm, các đối tượng đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút.

Đến thời điểm này, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm chủng. Người dân đều được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong sau tiêm, nếu có các phản ứng sau tiêm có thể điện thoại trực tiếp đến trạm y tế thị trấn để có hướng dẫn xử trí kịp thời.

Ngọc Hưởng (TTVH thị trấn Phước Hải)

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 18
Tất cả: 3266914

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ