Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Thường trực Huyện ủy giao ban với Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn

Thường trực Huyện ủy Đất Đỏ vừa tổ chức cuộc họp giao ban với Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn và lãnh đạo các Ban Huyện ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, những khó khăn vướng mắc và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy các xã, thị trấn đã thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Tổ chức học tập, quán triệt thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương. Triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện CT 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM . Trong phong trào "Đảng viên tình nguyện xây dựng NTM, đô thị văn minh", các xã thị trấn đã vận động nhân dân đăng ký lắp đặt hệ thống camera an ninh; trồng hoa kiểng tại các tuyến đường liên ấp, khu phố; vận đóng đảng viên đóng góp xây dựng tủ sách chi bộ… Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát cũng được thực hiện nghiêm túc; phong trào thi đua, đăng ký mô hình "Dân vận khéo" được đẩy mạnh; tình hình QP – AN được củng cố vững chắc.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội như: công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp; công tác phát triển đảng viên, quản lý, đánh giá cán bộ; tình hình tư tưởng đảng viên; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh; việc quản lý đất đai và môi trường; việc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân; công tác giải quyết khiếu nại tố cáo… và đề xuất một số giải pháp trong công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Kết luận tại cuộc họp giao ban, đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ các xã, thị trấn trong nắm bắt hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, kịp thời uốn nắn, xử lý tốt các đơn thư tố cáo; các Đảng bộ đã triển khai nghiêm túc NQ TW4 khóa XII của Đảng gắn với CT 05 của Bộ Chính trị; phát động phong trào đảng viên, đặc biệt là đảng viên theo quy định 76 tham gia xây dựng NTM – ĐTVM; đồng thời, đã tập trung hoàn thành các khâu về Ban Tổ chức, các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng và sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức theo NQ tinh giản biên chế của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư cho rằng, các địa phương vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục, vì vậy trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư yêu cầu Bí thư cấp ủy, người đứng đầu các xã, thị trấn chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà NQ Đảng bộ huyện, địa phương đề ra, trong đó chú trọng xây dựng các tiêu chí XD NTM. Chú trọng công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra giám sát; xử lý dứt điểm các đơn thư khiếu nại tố cáo, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương và đồng thời, có kế hoạch, lộ trình cho từng nhiệm vụ được giao…./.

Thùy Linh – Duy Hoàng.


Phim tài liệu Phim tài liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 1319833

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ