Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Huyện Đất Đỏ họp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2020

Chiều ngày 03-1, UBND huyện tổ chức họp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2019. Đến dự, có ông Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy.

Thông tin tại buổi họp mặt, lãnh đạo UBND huyện cho biết, năm 2019, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.

Tính đến nay, huyện có 32 dự án đầu tư ngoài ngân sách thuộc các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, xây dựng và nuôi trồng thủy sản, với tổng diện tích sử dụng đất trên 1.740 hecta, tổng số vốn đăng ký trên 10.570 tỷ đồng và 25 triệu USD. Hiện, một số dự án du lịch đã triển khai đầu tư và đưa vào sử dụng như: Khu du lịch và biệt tư cao cấp Ocenami của Công ty Cổ phần du lịch Hoa Anh Đào, dự án Lan Rừng resort Phước Hải của Công ty TNHH An Kim Thiện; khu du lịch Truyền thống nghề biển của Công ty TNHH Du lịch An Minh.

Ông Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi họp mặt.

Theo đó, năm 2019, tổng doanh thu thương mại - dịch vụ đạt 5.920 tỷ đồng; trong đó, dịch vụ du lịch đạt 470 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Trên địa bàn huyện, hiện có 9 cơ sở lưu trú du lịch với 439 phòng và 351 căn biệt thự cao cấp, trong đó, có 3 cơ sở lưu trú được xếp hạng sao. Trong năm, các cơ sở này đã tiếp đón khoảng 400 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã kêu gọi 6 doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với tổng diện tích khoảng 62 hecta, với mô hình trồng dưa lưới, rau sạch trong nhà màng, sản xuất giống tôm, nuôi tôm thương phẩm; 3 doanh nghiệp đang triển khai thủ tục đầu tư.

Ông Lê Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt.

Để góp phần cho sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Đất Đỏ, những năm qua, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã đóng góp tích cực vào sự phát triển mọi mặt của địa phương; ngoài sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho người lao động địa phương, thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân còn đồng hành cùng huyện trong công tác chăm lo hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Tính riêng trong năm 2019, đã có hơn 2.500 suất quà, với tổng số tiền gần 1,1 tỷ đồng được trao cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn vận động các doanh nghiệp. Ngoài ra, từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, huyện cũng đã hỗ trợ xây dựng 45 căn nhà cho hộ nghèo, với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng; đồng thời, trao tặng hơn 9.300 suất học bổng, khen thưởng, tặng quà cho học sinh nghèo, với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Ông Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã có đóng góp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2019.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện cảm ơn những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, mạnh thường quân đối với sự nghiệp phát triển KT - XH của huyện trong năm 2019 và những năm vừa qua. Đồng thời, chúc các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục thành công trong năm mới và luôn đồng hành cùng với huyện. Về phía địa phương, lãnh đạo huyện cam kết sẽ tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Thùy Linh – Tuấn Vũ.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 1764435

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ