Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Hội nghị phản biện dự thảo báo cáo và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện 05 năm, giai đoạn 2021-2025

Ngày 11/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đất Đỏ tổ chức hội nghị phản biện dự thảo báo cáo và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện 05 năm, giai đoạn 2021-2025.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thông qua tóm tắt dự thảo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 của huyện; đồng thời gợi ý một số nội dung phản biện như: kết quả đạt được trên các lĩnh vực nhiệm kỳ 2016 - 2020; các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2021 - 2025 và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Sau khi nghe trình bày dự thảo báo cáo, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận và đưa ra các ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo. Các ý kiến tập trung đề nghị xem xét, điều chỉnh lại một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương về phát triển HTX, tỷ lệ lao động được đào tạo, tỷ lệ bao phủ BHYT, xử lý thu gom chất thải, phát triển đô thị.  Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị huyện cần xác định rõ thế mạnh của địa phương để có hướng đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội từng vùng cũng như thu hút các nhà đầu tư; đề ra các giải pháp rõ hơn trong thực hiện phát triển các ngành, lĩnh vực…

Tại hội nghị, ông Lê Văn Hòa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện đơn vị được phản biện đã có ý kiến giải trình về kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, các tuyến đường kết nối với các huyện lân cận trong giai đoạn 2021-2025; thông tin về vùng quy hoạch NNUDCNC xã Phước Hội; kế hoạch phát triển thương mại, dịch vụ đồng bộ với phát triển du lịch.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Yến – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Cẩm Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trân trọng tiếp thu các ý kiến của các đại biểu đã tâm huyết dành nhiều thời gian nghiên cứu và đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 của huyện. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp, gửi về UBND huyện để xem xét bổ sung hoàn thiện dự thảo báo cáo để trình đại hội./. 

BT: Thanh Thanh, Hình ảnh: Minh Tài.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 10
Tất cả: 1658666

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ