Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện tại huyện Đất Đỏ

Chiều ngày 23/2, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh do ông Mai Minh Quang, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Ủy viên UBBC tỉnh làm trưởng Đoàn đã làm việc với UBBC huyện về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện; ông Huỳnh Văn Phi, Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên UBBC huyện.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, UBBC huyện cho biết, sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Thường trực HĐND huyện đã dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, với tổng số người được ứng cử là 57 đại biểu. Trong số đại biểu dự kiến ứng cử, có 14 đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử; số đại biểu nữ là 21 đại biểu, chiếm tỷ lệ 36,8%; đại biểu trẻ tuổi, dưới 40 tuổi là 12 đạ biểu, đạt tỷ lệ 21%; đại biểu HĐND ngoài đảng là 6 đại biểu, đạt tỷ lệ 10,53%…UBBC huyện dự kiến sẽ ấn định 9 đơn vị bầu cử cấp huyện và 55 đơn vị bầu cử cấp xã; tổng số cử tri dự kiến tham gia bầu cử cấp huyện là 66.318 cử tri, đối với cấp xã là 65.841 cử tri. Đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đảm bảo, tiểu ban ANTT, ATXH đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT cuộc bầu cử. Công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện cũng được thực hiện thường xuyên, sâu rộng.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã giải đáp, hướng dẫn một số vướng mắc trong công tác triển khai bầu cử của UBBC huyện và ghi nhận các đề xuất, kiến nghị để báo cáo UBBC tỉnh.

Kết luận buổi kiểm tra, ông Mai Minh Quang, Trưởng Đoàn kiểm tra UBBC tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của huyện; đồng thời đề nghị UBBC huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các tổ bầu cử thực hiện đúng theo quy định của Luật bầu cử; đa dạng hình thức tuyên truyền công tác bầu cử đến các ngành, các cấp và nhân dân nắm, hiểu, biết về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để theo dõi, giám sát; rà soát, lập danh sách cử tri cần được thực hiện chính xác, nhất là phải xác định được các cử tri có hoàn cảnh đặc biệt hoặc đi làm ăn xa; lựa chọn những người có uy tín, trình độ tham gia các tổ bầu cử  để thực hiện tốt, bảo đảm kiểm phiếu chính xác; đảm bảo các thiết bị CNTT phục vụ cho việc bầu cử; rà soát các địa điểm tổ chức bầu cử, chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra bầu cử bảo đảm tuyệt đối an toàn cho bà con cử tri...

 

 

                               Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 15
Tất cả: 2649385

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ