Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 25/2, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu cấp huyện trong cả nước. Chủ trì điểm cầu Hà Nội là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân; tại điểm cầu BRVT là ông Nguyễn Công Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ; tại điểm cầu huyện Đất Đỏ là ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để nhân dân thực hiện quyền làm chủ thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tham gia Quốc hội và HĐND các cấp. Với vai trò là cơ quan thường trực, tham mưu giúp việc trong công tác bầu cử, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 01/2021 hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở địa phương. Về công tác nhân sự, Ban Tổ chức Trung ương đã ban bành hương dẫn 36 với nhiều điểm mới như tiêu chuẩn, độ tuổi tham gia ứng cử.

Tại hội nghị, đại diện Uỷ ban bầu cử quốc gia đã thông tin đến các điểm cầu một số nội dung, như: Nghiệp vụ công tác bầu cử các cấp; Công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử. Cùng với đó là các Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về quy trình hiệp thương và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ủy ban bầu cử quốc gia cũng lưu ý, các địa phương, đơn vị cần nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật để thực hiện tốt công tác thẩm định lý lịch hồ sơ của người ứng cử; thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là việc liên quan đến công tác nhân sự trong bầu cử, tạo niềm tin cho nhân dân tham gia cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

 

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 2649054

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ