Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Đoàn công tác Huyện ủy Đất Đỏ làm việc tại xã Long Tân

Đoàn công tác Huyện ủy do đồng chí Dương Trọng Hiếu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Long Tân về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Long Tân, năm 2018, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của xã đều đạt và vượt so kế hoạch đề ra. Cụ thể, tổng giá trị sản xuất đạt trên 544 tỷ đồng, đạt trên 100% kế hoạch, tăng 3,5% so với năm 2017; trong đó giá trị sản xuất ngành nông nghiệp trên 206 tỷ đồng, doanh thu thương mại – dịch vụ trên 307 tỷ đồng và giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên 338 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện là 703 triệu đồng, đạt gần 120% kế hoạch. Xã cũng đã thi công xây dựng và đưa vào sử dụng 6 công trình, gồm các hạng mục tại các Trường học, hệ thống thoát nước khu vực ấp Tân Hiệp và 6 tuyến đường giao thông nông thôn.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, thu hoạch, vụ đông xuân và gieo sạ vụ hè thu được triển khai thực hiện tốt, tình hình phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi mang hiệu quả; các mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại kinh tế và các chính sách an sinh xã hội được địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc; hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức tương đối sôi nổi; quốc phòng – an ninh được ổn định và giữ vững; xã đảm bảo duy trì, giữ vững và phát huy các tiêu chí nông thôn mới, trong đó mức thu nhập bình quân đầu người/năm hiện đạt 49 triệu đồng. Hiện xã còn 81 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,48%/tổng số hộ trên địa bàn xã, giảm 62 hộ nghèo so với đầu năm 2018.

Trong công tác tổ chức cán bộ, quy hoạch cán bộ dự nguồn và quy hoạch các chức danh chủ chốt, cấp ủy xã thường xuyên quan tâm thực hiện đúng theo quy trình; công tác phát triển đảng viên đạt 100% kế hoạch với 9 đảng viên được kết nạp trong năm 2018; công tác kiểm tra, giám sát đảng viên đúng quy trình, gắn thực hiện CT 05 của Bộ Chính trị với Nghị quyết TW 4 khóa XII của Đảng; chú trọng giám sát những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương. Hoạt động của HĐND xã được thực hiện đúng theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, thường xuyên tổ chức tiếp công dân và duy trì giám sát các lĩnh vực liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn. Mặt trận và các đoàn thể không ngừng củng cố tổ chức, hoạt động có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM – đô thị văn minh" và các phong trào thi đua do địa phương phát động…

Tại buổi làm việc, xã Long Tân kiến nghị đến UBND huyện và các ngành chức năng của huyện xem xét có kế hoạch đầu tư thảm nhựa và nạo vét hệ thống thoát nước một số tuyến đường giao thông nông thôn; xem xét bố trí kinh phí lắp đặt camera an ninh tại các điểm trọng yếu và sửa chữa một số hạng mục tại Trụ sở UBND xã, các Ban ấp trên địa bàn; đồng thời, xem xét có phương án giúp các hộ đồng bào dân tộc ổn định chổ ở, an tâm phát triển sản xuất.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Dương Trọng Hiếu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực trong việc chỉ đạo, điều hành trong phát kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng của Đảng ủy xã Long Tân. Định hướng để địa phương tiếp tục thực hiện tốt trên tất cả các lĩnh vực, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị địa phương cần tập trung rà soát những nhiệm vụ, chỉ tiêu chưa hoàn thành để nhanh chóng thực hiện; có giải pháp lộ trình trong từng công việc; đẩy mạnh các mô hình kinh tế, thực hiện các chính sách hỗ trợ để nâng cao đời sống vật chất, tăng thu nhập cho người dân.

Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, xã  cần có giải pháp không để xảy ra tình trạng học sinh bỏ học; thực hiện tốt công tác giảm nghèo gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, quan tâm đối tượng thanh niên, bộ đội xuất ngũ; củng cố hoạt động Trung tâm Văn hóa – Thể thao – HTCĐ để nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe; thực hiện tốt các chính sách cho đối tượng người có công cách mạng; vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; quan tâm thực hiện tốt các chính sách tôn giáo, dân tộc.

Đối với lĩnh vực quốc phòng – an ninh, đồng chí đề nghị xã quan tâm hơn nữa chất lượng dân quân tự vệ dự bị động viên và công tác phát triển Đảng trong lực lượng này; quan tâm tạo điều kiện đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; duy trì tuần tra kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Riêng công tác xây dựng Đảng, ông đề nghị địa phương rà soát lại nhiệm vụ triển khai, thực hiện các Nghị quyết Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy để tiếp tục thực hiện; tăng cường kiểm tra giám sát đảng viên để giáo dục, uốn nắn kịp thời; nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ ấp. MTTQ và các đoàn thể tham mưu Đảng ủy xã kiện toàn tổ chức bộ máy. Bên cạnh đó, các Đoàn thể của xã cần quan tâm nắm bắt dư luận xã hội để kịp thời phản biện, tăng cường xây dựng lực lượng cốt cán, vận động gia đình và hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào.

Đồng chí Dương Trọng Hiếu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Các ngành chức năng của huyện, theo chức năng nhiệm vụ của mình tham mưu Huyện ủy, UBND giải quyết những kiến nghị chính đáng của địa phương; đồng thời, hỗ trợ, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cho các cán bộ phụ trách tại cơ sở để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Thùy Linh – Tuấn Vũ.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 1662425

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ