Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

ÔNG TRẦN TUẤN LĨNH, TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH UỶ LÀM VIỆC VỚI HUYỆN ĐẤT ĐỎ VỀ VIỆC TRUY VẾT CÁC TRƯỜNG HỢP F1, F2 LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CA NHIỄM COVID-19 TẠI XÃ PHƯỚC TỈNH, HUYỆN LONG ĐIỀN

Sáng ngày 30/6, ông Trần Tuấn Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với huyện Đất Đỏ về việc truy vết các trường hợp F1, F2 tại xã Lộc An liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Lộc An, ngay sau khi có thông tin về các ca nhiễm Covid-19 tại xã Phước Tỉnh, xã Lộc An đã thực hiện điều tra, truy vết, bước đầu địa phương phát hiện có 01 trường hợp tên Lương Ngọc Lâm là ngư dân, có tiếp xúc gần với những người dương tính với Covid-19 tại xã Phước Tỉnh. Cụ thể, Lương Ngọc Lâm, sinh năm 1997, từ xã Phước Tỉnh về Lộc An đi ghe Bi Bo của anh Nguyễn Văn Nghĩa sinh năm 1985 và vợ là Nguyễn Thị Kim Chi, sinh năm 1981 làm chủ ghe. Theo khai báo của anh Nguyễn Văn Quý là tài xế chạy xe ôm ngày 21/6, anh Quý có chở anh Lâm đến nhà anh Nghĩa để đi biển. Hiện anh Quý đang cách ly tại tổ 12, ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Trong thời gian ở Lộc An, anh Lâm ở nhà vợ chồng chủ ghe là anh Nghĩa và chị Chi. Ngày 23 đến 26/6, anh Lâm đi biển cùng anh Nghĩa, sau đó vào bờ, ở nhà anh Nghĩa và không đi đâu. Ngày 28/6, anh Lâm cùng anh Nghĩa đi biển và khoảng 10 giờ, ngày 30/6 đã cập cảng cá Lộc An.

Ông Trần Tuấn Lĩnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ làm việc
với huyện Đất Đỏ về việc truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan
 đến các ca nhiễm Covid-19 tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Tuấn Lĩnh, Trưởng Ban Nội chính tỉnh uỷ đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đất Đỏ, xã Lộc An tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1, F2 trên địa bàn; kích hoạt các Tổ Covid cộng đồng đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; có kế hoạch chuẩn bị đón các ngư dân vào bờ, thực hiện test nhanh và đưa đến cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Đến khoảng 10 giờ ngày 30/6, ghe của anh Nguyễn Văn Nghĩa cập cảng cá Lộc An, Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu test nhanh đối với anh Lương Ngọc Lâm, Anh Nguyễn Văn Nghĩa cùng 4 bạn ghe, kết quả bước đầu âm tính. Để đảm bảo an toàn, các trường hợp này đã được chuyển đến cơ sở cách ly Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tại thành phố Bà Rịa theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo tại cuộc họp, UBND xã Lộc An đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực ấp An Hải; ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với 15 trường hợp F2; hướng dẫn các trường hợp F3 thực hiện tự theo dõi sức khoẻ tại nhà. Tổ chức phu khử khuẩn toàn bộ khu vực ấp An Hải và chợ Lộc An. Phối hợp Trung tâm Y tế huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân khu vực ấp An Hải.

Song song đó, UBND xã Lộc An cũng chỉ đạo các Tổ Covid cộng đồng tiếp tục truy vết các trường hợp nghi ngờ F1, F2, F3 trên địa bàn để có biện pháp xử lý; đặt biệt là các trường hợp tiếp xúc với hộ ông Nguyễn Văn Nghĩa, ông Lương Ngọc Lâm.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 18
Tất cả: 3199811

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ