Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ HỌP NGHE CÁC NGÀNH, ĐỊA PHƯƠNG BÁO CÁO NHANH TÌNH HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chiều ngày 20/7, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức cuộc họp nghe các ngành, địa phương báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19, công tác triển khai việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cũng như kiến nghị, đề xuất, giải quyết những vướng mắc, bất cập khó khăn trong thời điểm hiện nay.

Sau hai ngày thực hiện giản cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 6 chợ truyền thống trên địa bàn huyện đều hoạt động bình thường và chỉ bán các mặt hàng thiết yếu. Người dân đi chợ được phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ và đều tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Hàng hóa tại chợ bảo đảm cung ứng cho nhu cầu của người dân, giá một số mặt hàng rau củ tăng 50%. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã cho tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động; tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì dừng hoạt động. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cũng đã thành lập 8 tổ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội.

Ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ và ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND
 huyện tham dự cuộc họp nghe các ngành báo cáo nhanh tình hình phòng,
chống dịch Covid-19

Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo các ngành và địa phương kiến nghị, đề xuất, giải quyết những vướng mắc, bất cập khó khăn sau hai ngày thực hiện việc giản cách xã hội, ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ và ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Đối với bà con ngư dân đang đánh bắt hải sản gần bờ trong khu vực Lộc An - Phước Hải không vẫn được hoạt động bình thường. Đối với ngư dân và người dân tham gia đánh bắt hải sản, làm việc tại thị trấn Long Hải - huyện Long Điền về trở về địa phương từ ngày 17/7 đến ngày  20/7 phải được test nhanh, buộc cách ly tại nhà. Các địa phương thống kê, lên danh sách các trường hợp làm việc tại thị trấn Long Hải - huyện Long Điền trở về địa phương để vận động ra test nhanh tại Trạm Y tế và theo dõi chặt chẽ việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp này; nắm bắt thông tin chính xác và kịp thời báo cáo huyện để giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tuyệt đối không để đình trệ lưu thông hàng hóa và nông sản của người dân. Đồn Biên phòng Phước Hải tăng cường quản lý tàu thuyền đang đánh bắt hải sản, không cho vào địa bàn huyện.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, liên quan đến các trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, tính đến chiều ngày 20/7, huyện đã truy vết được 26 trường hợp F1, 262 trường hợp F2.  Huyện đang tổ chức cách ly tập trung 133 trường hợp F1. Trong ngày 20, ngành y tế huyện tiến hành lấy 120 mẫu tại cơ sở cách ly tập trung Nguyễn Hùng Mạnh; xét nghiệm 114 mẫu và có kết quả  âm tính./.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 14
Tất cả: 3199692

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ