Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

UBND HUYỆN ĐẤT ĐỎ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TIÊM VACXIN ĐỢT 5 CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Chiều ngày 10/8, ông Hồng Như Vàng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp triển khai thêm các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin phòng Covid-19 đợt 5 cho người dân trên địa bàn huyện.

Theo theo kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5, huyện được phân bổ 2.300 liều vacxin AstraZeneca và 1.156 liều vacxin Moderna. Trong đó, vacxin Modena ưu tiên tiêm cho các đối tượng người cao tuổi và người có bệnh lý nền; vắc xin AstraZaneca ưu tiên tiêm cho các đối tượng đã tiêm mũi 01 đủ điều kiện tiêm mũi 2. Dự kiến thời gian triển khai từ ngày 11/8 đến 13/8/2021.

Toàn cảnh cuộc họp triển khai công tác tiêm vacxin đợt 5 cho người dân trên địa bàn huyện

Trong đợt này huyện sẽ đảm bảo 100% các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch được tiêm vacxin, phân bố ít nhất 20% cho mỗi nhóm gồm: người cao tuổi, người có bệnh lý nền; người nghèo, các đối tượng chính sách; lực lượng là giáo viên mầm non, người tại việc tại các đơn vị cơ quan… có tiếp xúc nhiều người. Ngoài ra, lực lượng tuyến đầu về phát triển kinh tế như: các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu… cũng sẽ được phân bổ vacxin để tiêm.

Ông Hồng Như Vàng - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp
triển khai công tác tiêm vacxin đợt 5 cho người dân trên địa bàn huyện

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công tác tiêm vacxin, ông Hồng Như Vàng - Phó Chủ tịch UBND yêu cầu: Trung Y tế huyện phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn rà soát phân luồng, phân tuyến theo từng nhóm đối tượng được tiêm. Các xã, thị trấn tập trung lên danh sách đối tượng tiêm, chuẩn bị nhân lực, địa điểm; huy động đội ngũ trí thức, lực lượng y tế học đường cùng tham gia đảm bảo mục tiêu "Tiêm đến đâu, an toàn đến đó" và không để lãng phí vacxin./.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 3200145

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ