Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

HUYỆN HỌP PHÒNG CHỐNG COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TỪ NGÀY 15/8 ĐẾN NGÀY 25/8/2021

Chiều ngày 15/8, ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện từ ngày 15/8 đến ngày 25/8/2021.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện, ngày 15/8, trên địa bàn huyện ghi nhận thêm 04 ca mắc mới tại Khu cách ly tập trung Trường THCS Phước Thạnh là người liên quan đến các ca mắc tại Khu phố Lộc An, thị trấn Phước Hải. Như vậy, đến nay, toàn huyện có 57 ca mắc Covid-19; trong đó, thị trấn Phước Hải ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhiều nhất với 20 ca. Trước diễn biến phức tạp khi có thêm các ca mắc mới tại Khu phố Lộc An từ ngày 12/8, ngoài việc đưa các ca nhiễm tại Khu phố Lộc An đi điều trị và cách ly các trường hợp F1, F2; huyện đã chỉ đạo thị trấn Phước Hải lập các chốt kiểm soát và thực hiện phong tỏa từ tổ 1 đến tổ 11 (trừ tổ 10) với 710 hộ/3.072 khẩu; thực hiện xét nghiệm cho người dân tại đây để kịp thời phát hiện các F0, F1 để tách ra khỏi cộng đồng tránh lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, địa phương cũng bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhân dân trong khu vực phong tỏa, hỗ trợ và cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa. Còn tại các địa bàn giáp ranh với các vùng nguy cơ cao như: xã Long Mỹ, Phước Hội, Lộc An cũng đã triển khai các biện pháp cao nhất để kiểm soát người ra vào địa bàn, nhất là những người về từ thị trấn Phước Hải.

Toàn cảnh cuộc họp phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thống nhất chủ trương báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho phép thực hiện giới nghiêm toàn bộ địa bàn thị trấn Phước Hải từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Nếu được tỉnh chấp thuận, huyện sẽ thực hiện từ ngày 16/8 đến ngày 25/8/2021.

Ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ kết luận cuộc họp

Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trong thời gian từ ngày 15/8 đến ngày 25/8/2021, ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các địa phương, trong đó đặc biệt tại các vùng giáp ranh với các vùng nguy cơ cao như xã Long Mỹ, Phước Hội, Lộc An cần tăng cường kiểm soát, bố trí lực lượng để kiểm tra, kiểm soát chặt người ra vào huyện, nhất là những người từ thị trấn Phước Hải về. Thực hiện 3 tại chỗ đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Yêu cầu các tiểu thương Phước Hải đang buôn bán tại chợ liên xã Phước Hội - Long Mỹ, chợ Đất Đỏ tạm ngưng buôn bán đến ngày 25/8/2021; tạm dừng việc gieo trồng vụ mùa trên toàn huyện đến ngày 25/8/2021; chỉ bố trí đón các tàu đánh bắt của huyện trở về cảng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và kiểm soát nghiêm các thuyền viên này không cho ra khỏi địa bàn quản lý; đồng thời nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi.

Bí thư Huyện uỷ giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phối hợp với các địa phương rà soát để bảo đảm 100% người dân trên địa bàn huyện được lấy mẫu xét nghiệm, bảo đảm cung ứng đủ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân…

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 15
Tất cả: 3199690

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ