Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

HUYỆN ĐẤT ĐỎ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH, PHƯƠNG ÁN TRIỂN KHAI CHỐNG DỊCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN SAU NGÀY 25/8/2021

Sáng ngày 25/8, ông Lê Văn Hoà - Bí thư Huyện uỷ Đất Đỏ chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch, phương án triển khai chống dịch trên địa bàn huyện sau ngày 25/8/2021. Cùng dự có ông Trần Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, ông Huỳnh Sơn Thái - Chủ tịch UBND huyện, bà Đỗ Thị Hồng và ông Hồng Như Vàng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh huyện Đất Đỏ triển khai kế hoạch, phương án
triển khai chống dịch
trên địa bàn huyện sau ngày 25/8/2021

Ngày 24/8, huyện ghi nhận thêm 1 ca mắc mới trong khu cách ly. Huyện đã truy vết được 10F1, 9F2 và đưa đi cách ly. Như vậy, từ ngày 22/7 đến nay, huyện ghi nhận 70 ca mắc Covid-19. Về công tác điều trị, do hiện nay cơ sở điều trị tại huyện là Trung tâm Y tế huyện đang tiến hành vệ sinh, khử khuẩn, sửa chữa, các bệnh nhân đã chuyển đến các cơ sở điều trị khác trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch sau ngày 25/8, huyện tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt hơn, nghiêm hơn, hiệu quả hơn các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 như: tập trung truy vết, xét nghiệm để tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng; bảo đảm lương thực, thực phẩm, các dịch vụ thiết yếu cho người dân tại các khu phong toả trên địa bàn thị trấn Phước Hải; đóng cửa cảng cá Lộc An và cách ly các ngư dân vừa đánh bắt trở về; cho ngừng hoạt động các chợ thị trấn Phước Hải, xã Lộc An và xã Phước Hội từ ngày 26/8; các chợ tại các địa phương còn lại tiếp tục phương án giãn thời gian đi chợ cho người dân 01 lần/tuần đến hết ngày 28/8, sau ngày 28/8 sẽ tạm ngưng hoạt động các chợ và triển khai phương án thành lập tổ đi chợ giúp cho người dân.

Ông Lê Văn Hoà - Bí thư Huyện uỷ Đất Đỏ kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các ngành, địa phương, ông Lê Văn Hoà- Bí thư huyện uỷ Đất Đỏ yêu cầu: Các địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường tuần tra kiểm soát, không để người dân ra đường không thật sự cần thiết; kiểm soát chặt chẽ người dân trở về địa phương từ các tỉnh, yêu cầu  người dân đi khám, chữa bệnh về phải khai báo y tế; nhanh chóng thông báo để ngư dân nhanh chóng trở về, chậm nhất là đến ngày 28/8 phải đóng cửa cảng cá Lộc An. Phòng kinh tế & Hạ tầng và Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn liên kết với các đơn vị cung cấp hàng hoá chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ người dân. Lực lượng Công An- Quân sự tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhắc người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, bố trí lực lượng kiểm soát chặt các chốt kiểm soát và toàn bộ lối mòn giáp ranh vào huyện. Các cơ quan, đơn vị phải sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động làm việc online tại nhà. Ngoại trừ những trường hợp trực tiếp tác chiến trong công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo; trực cơ quan để xử lý tài liệu mật, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu. Trường hợp  cán bộ, công chức, viên chức cư trú ở ngoài huyện phải bố trí, sắp xếp làm việc tại cơ quan đảm bảo yêu cầu "3 tại chỗ", nếu không đáp ứng được thì làm việc trực tuyến tại nhà, không đến cơ quan./.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 16
Tất cả: 3199870

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ