Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

UBND HUYỆN BÀN GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRONG KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP VÀ CẢNG BIỂN

Sáng ngày 4/10, ông Hồng Như Vàng - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp bàn các giải pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp và cảng biển. Cùng dự có ông Huỳnh Sơn Thái -  Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh cuộc họp bàn giải pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp,
cụm công nghiệp và cảng biển.

Toàn huyện có 57 cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong và ngoài khu cụm công nghiệp với số lao động 5.559 người; trong đó có 40 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất với 1.600 lao động.

Để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo; thành lập đoàn kiểm tra giám sát, chỉ đạo kịp thời; tổ chức các doanh nghiệp ký cam kết tuân thủ những quy định phòng, chống dịch với chính quyền địa phương. Đến nay, toàn huyện đã có 40 doanh nghiệp xây dựng phương án xử lý cụ thể đối với từng tình huống; 19 doanh nghiệp thực hiện tốt công tác xét nghiệm sàng lọc định kỳ và tổ chức giám sát theo dõi tích cực các biện pháp 5K trong phòng, chống dịch, 13 doanh nghiệp đã tổ chức tiêm vacxin mũi 1 cho 536 lao động.

Lãnh đạo UBND huyện họp bàn giải pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp,
cụm công nghiệp và cảng biển.

Kết luận cuộc họp, ông Hồng Như Vàng yêu cầu: Các ngành, địa phương tiếp tục kiểm soát chặt các nhà cung cấp dịch vụ; những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao như tài xế, phụ xe, nhân viên bốc xếp vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu,… từ nơi khác đến phân xưởng, nhà máy; quy trình sinh hoạt của người lao động trong nhà máy, xí nghiệp, cảng và công trình xây dựng…; thành lập đoàn kiểm tra và yêu cầu chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải tuân thủ đầy đủ và chịu trách nhiệm áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch cấp bách tại đơn vị của mình theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo sức khỏe người lao động; xử lý nghiêm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định./.

Trung tâm Văn hóa – thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 3266889

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ