Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

HUYỆN ĐẤT ĐỎ ĐÁNH GIÁ, RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Chiều 07/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đất Đỏ tổ chức cuộc họp với các xã, thị trấn để đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Đồng chí Lê Văn Hòa, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp.

Huyện Đất Đỏ tổ chức cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm
công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tính đến 10h ngày 07/10/2021, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Xí nghiệp chế biến hải sản xuất khẩu Lộc An (trực thuộc Công ty Baseafood) địa chỉ tại Cảng Lộc An, ấp An Hải, xã Lộc An đã ghi nhận 30 ca mắc, trong đó: có 19 ca mắc là công nhân và 11 ca mắc là thân nhân của công nhân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp triển khai thần tốc các hoạt động khoanh vùng, điều tra, truy vết dập dịch kịp thời, không để lây lan trong cộng đồng. Huyện đã tiến hành truy vết 250 F1, 285 F2 và tổ chức đưa đi cách ly tập trung các trường hợp F1; ra quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2. Đồng thời, tiến hành phong tỏa 20 khu vực với 105 hộ, 3 phòng trọ, 2 xí nghiệp/384 lao động.

Về công tác xét nghiệm, tính đến ngày 6/10, Ngành Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa và khu vực giáp ranh, gồm: 48 mẫu test nhanh kháng nguyên đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2; lấy 157 mẫu đơn trong khu cách ly, lấy mẫu gộp cho 96 người/7 ống gộp cho lực lượng tuyến đầu, 1.746 người/220 ống gộp và 13 mẫu đơn tại khu vực phong tỏa và khu vực giáp ranh để xét nghiệm RT-PCR.

Về công tác tiêm vacxin phòng Covid-19, tổng số người đã tiêm vacxin trên địa bàn huyện là 27.088 người, đạt trên 32%, trong đó, số người đã tiêm đủ 02 mũi là 6.051 người, số người đã tiêm mũi 1 là 21.037 người. Hiện, huyện cũng đã làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai việc tiêm vacxin phòng Covid-19 cho người lao động với số lượng vacxin được phân bổ là 5.000 liều vacxin Vero Cell.

Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện nhận định: việc kiểm tra, kiểm soát hoạt động phòng, chống dịch tại các Khu, Cụm Công nghiệp trong thời gian qua vẫn còn hạn chế; một số doanh nghiệp chưa thực hiện tốt việc kiểm soát, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra, vào doanh nghiệp và cung đường đi của người lao động. Chính vì thế, huyện đặt ra giải pháp trong thời gian tới là tăng cường thành lập các Đoàn kiểm tra, giám sát tại các doanh nghiệp, xí nghiệp trên địa bàn; siết chặt quản lý người lao động đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp ra, vào địa bàn. Đồng thời, tiếp tục giám sát dịch tễ, kiểm soát chặt chẽ các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, những vùng giáp ranh có nguy cơ cao, kiểm soát chặt chẽ các ổ dịch cũ, không để phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng.

Ông Lê Văn Hòa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện phát biểu chỉ đạo
tại cuộc họp
đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Văn Hòa, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đề nghị các địa phương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các điểm tập kết hàng hóa tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn; tổ chức cho chủ nhà trọ ký cam kết đảm bảo phòng, chống dịch trong quản lý công nhân ở trọ; thành lập ngay các đoàn kiểm tra toàn bộ các doanh nghiệp do huyện quản lý; đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin Covid-19 cho người dân, trong đó ưu tiên các đối tượng tài xế, phụ xế; quản lý người từ các tỉnh, thành phố khác về địa phương; tăng cường lực lượng bố trí trực tại các chốt kiểm soát ra, vào huyện; quản lý chặt chẽ các cảng cá trên địa bàn huyện; thành lập Tổ kiểm tra các công trình xây dựng về đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch; tăng cường giám sát các trường hợp F2 cách ly tại nhà theo quy định; triển khai thực hiện phương án đón người từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về tỉnh theo quy định tại Công văn số 8399/BYT-MT, ngày 06/10/2021 của Bộ Y tế; tiếp tục đẩy nhanh việc hỗ trợ các chính sách theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cũng như biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 21
Tất cả: 3266438

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ