Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

Đoàn Giám sát HĐND huyện làm việc về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư

Sáng ngày 28.5, ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát Phòng Tài nguyên Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện về công tác bồi thường hỗ trợ, tái định cư để giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi giám sát.

Những năm qua, được sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, sự quyết tâm, nỗ lực của ngành Tài nguyên - Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện và sự phối hợp giữa UBND các xã, thị trấn, công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đã đạt kết quả tốt, giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện.

Giai đoạn 2016 – 2018, có 30 dự án được phê duyệt và triển khai thực hiện, với tổng diện tích thu hồi gần 672.000 m2. Đến nay, có 15 dự án đã thực hiện xong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng; 15 dự án còn lại đang trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Theo đó, tổng số hộ, tổ chức được bồi thường, hỗ trợ là 1.023 hộ; tổng số hộ phải tái định cư là 33 hộ; số lao động được hỗ trợ học nghề là 3 người; hỗ trợ di chuyển mồ mả trên 1,64 tỷ đồng; tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư gần 138 tỷ đồng.

Trong 3 năm qua, các đơn vị cũng đã tiếp nhận 89 đơn, giải quyết 85 đơn, đơn chuyển năm 2019 là 4 đơn.

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã bàn luận về công tác giải quyết đời sống, việc làm cho người dân; sự chênh chệch giá đất trên thị trường đối với giá đất nhà nước bồi thường; kinh phí giải quyết việc làm cho hộ dân; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Huỳnh Văn Phi đề nghị Trung tâm PTQĐ huyện bổ sung vào báo cáo số liệu cần thiết để làm rõ hơn kết quả thực hiện; chủ trì các ngành liên quan tổ chức kiểm đếm bồi thường chính xác, không để sai xót thiệt hại cho dân; thực hiện đúng quy trình giải phóng mặt bằng. Phòng Tài nguyên – Môi trường khảo sát giá đất đền bù cho dân. Các đơn vị cùng chủ đầu tư phải quan tâm, hỗ trợ việc làm cho người dân có đất bị thu hồi, giúp người dân ổn định cuộc sống./.

Thùy Linh.


Phim tài liệu Phim tài liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 1319611

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ