Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

Giao ban Thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn

Chiều ngày 26-9, Thường trực, các ban HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban với thường trực, các ban HĐND các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Ông  Huỳnh Văn Phi- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

9 tháng đầu năm, thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao;tổ chức thành công các kỳ họp HĐND theo tinh thần đổi mới, chủ động, phù hợp với thực tiễn, đem lại kết quả tốt đẹp, được đại biểu HĐND, cử tri đánh giá cao; tổ chức giám sát 2 chuyền đề, khảo sát 54 chuyên đề. Các hoạt động thẩm tra, giám sát, khảo sát được thực hiện tích cực, trọng điểm, bảo đảm thiết thực, đạt hiệu quả cao. Các đại biểu chuyên trách HĐND nâng cao trách nhiệm hoạt động, tăng cường đi cơ sở, tham dự các kỳ họp, các phiên giải trình của thường trực HĐND các cấp. Hoạt động tiếp công dân phát huy hiệu quả, nhiều vụ việc đã được giải quyết dứt điểm; công tác tiếp xúc cử tri được duy trì đúng quy định và từng bước đổi mới. Đặc biệt, việc chỉ đạo, triển khai các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp được triển khai quyết liệt, cụ thể, thiết thực, đạt hiệu quả rõ rệt.

Ông Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị,các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những khó khăn, hạn chế, đồng thời trao đổi các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác giám sát chuyên đề, việc thực hiện nội dung thảo luận và chất vấn tại các kỳ họp…v..v..

Ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông  Huỳnh Văn Phi- Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND cấp xã, thị trấn  trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Thường trực HĐND các địa phương tiếp tục chỉ đạo giải quyết tốt kiến nghị cử tri qua các Kỳ họp của HĐND, làm tốt công tác tiếp công dân, xử lý kiến nghị, khiếu nại, tố cáo; lập kế hoạch và tổ chức triển khai giám sát các vấn đề mà đông đảo cử tri và xã hội đang quan tâm; lựa chọn những cử tri có trình độ, am hiểu về các lĩnh vực để đóng góp ý kiến cho địa phương./.

Tin: Thanh Nghi; ảnh: Tuấn Vũ.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 14
Tất cả: 1764469

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ