Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

Bế mạc Kỳ họp thứ 16 - HĐND huyện Đất Đỏ

Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, sáng ngày 20-12, Kỳ họp thứ 16 - HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Toàn cảnh kỳ họp.

Sau các vấn đề đã được các đại biểu HĐND huyện quan tâm thảo luận liên quan đến các nội dung như: Giải pháp hỗ trợ ngư dân trong khai thác, đánh bắt thủy hải sản cũng như việc nạo vét luồng tại cảng Lộc An tạo điều kiện cho tàu thuyền ra vào cảng; giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng đánh bắt sai tuyến, sử dụng thuốc nổ, dụng cụ đánh bắt mang tính chất hủy diệt ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản; việc thực hiện các đồ án quy hoạch trên địa bàn thị trấn Đất Đỏ còn hạn chế, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhất là trong việc chuyển nhượng, tách thửa, xây dựng; các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm trật tự an toàn giao thông… Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề ra phương hướng, thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp, để tập trung phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và định hướng nhiệm vụ để các cấp, các ngành thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ 16 đã thông qua các Nghị quyết quan trọng tập trung các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2020. HĐND huyện đã quyết nghị: về việc điều chỉnh dự toán năm 2019; phê chuẩn dự toán năm 2020; phê duyệt kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020; phê chuẩn nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác qua Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; phê chuẩn kế hoạch sử dụng đất 2020.

Đồng chí Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Huỳnh Văn Phi - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua có ý nghĩa rất quan trọng, là cơ sở để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo nguồn lực tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Tại kỳ họp, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các vị đại biểu HĐND huyện đã phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và việc thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực chung của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả rất khả quan về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong  năm 2019. Trên cơ sở các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, ông đề nghị sau kỳ họp này, UBND huyện nhanh chóng giao chỉ tiêu cho các ngành, các địa phương để triển khai sớm nhiệm vụ năm 2020. Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác năm 2020 và các chuyên đề giám sát theo Chương trình giám sát năm 2020 đã được HĐND huyện thông qua; tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát thường xuyên ở cơ sở, hướng trọng tâm vào các vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc, những vấn đề cử tri, nhân dân bức xúc phản ánh, kiến nghị. Các đại biểu HĐND huyện báo cáo kịp thời nội dung kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân; đồng thời, tăng cường giám sát việc thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua. Đề nghị UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức vận động nhân dân hưởng ứng, tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách có liên quan và tham gia giám sát việc thực hiện của các cơ quan Nhà nước; đồng thời, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh đến các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm giải quyết./.

Thùy Linh – Tuấn Vũ.

 


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 1764546

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ