Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

HĐND huyện Đất Đỏ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “ giải pháp giảm nghề bền vững”

Sáng ngày 25/6,  HĐND huyện Đất Đỏ tổ chức hội nghị  tiếp xúc cử tri chuyên đề " giải pháp  giảm nghề bền vững".

Toàn cảnh hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe báo cáo và xem tư liệu phóng sự về kết quả giảm nghèo trên địa bàn huyện  giai đoạn 2016-2020.Theo báo cáo giai đoạn 2016 – 2020, công tác giảm nghèo ở huyện Đất Đỏ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các mục tiêu, chỉ tiêu về giảm nghèo, giải quyết việc làm hàng năm cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đời sống của người nghèo, cơ sở hạ tầng các huyện nghèo và các xã đặc biệt khó khăn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Nhận thức về công tác giảm nghèo của Nhân dân, đặc biệt là của người nghèo, của đồng bào dân tộc thiểu số được nâng lên. Đến cuối cuối năm 2019, toàn huyện có hơn 1.950 hộ thoát nghèo. Số hộ nghèo còn lại là 270 hộ, chiếm tỷ lệ 1,31%.

Bà con cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri  phấn khởi trước những chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và mong muốn Nhà nước tiếp tục hỗ trợ vốn và  cấp thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh  đối với các hộ nghèo sau khi xét thoát nghèo

Các vấn đề được cử tri đặt ra đều được đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan đã tập trung giải đáp, làm rõ các ý kiến thắc mắc của  bà con cử tri, đồng thời phổ biến thêm  các chính sách ưu đãi dành cho hộ nghèo về vốn vay, các dự án phát triển sản xuất, giải quyết việc làm.

Ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Dịp này, bà con cử tri cũng nghe những kinh nghiệm vươn lên thát nghèo của hộ bà Phạm Ngọc Lan ở khu phố Hiệp Hòa- thị trấn Đất Đỏ ông  Lê Hồng Hà -ở ấp Tân Hòa, xã Long Tân ./.

Tin: Thanh Nghi; hình ảnh: Tuấn Vũ.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 9
Tất cả: 1963898

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ