Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

Bế mạc Kỳ họp thứ Hai mươi mốt- HĐND huyện thông qua 12 nghị quyết quan trọng

Sáng ngày 24/12, ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp lần thứ Hai mươi mốt, HĐND huyện khoá II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục diễn ra.

Kỳ họp dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tham gia kiến nghị, đề nghị với các ngành về những vấn đề cử tri trong huyện quan tâm.

Các ý kiến, kiến nghị của đại biểu tập trung vào một số vấn đề, như: lắp đặt thuỷ lượng kế cho người dân thị trấn Phước Hải có nước sinh hoạt và khắc phục tình trạng nước máy yếu, ảnh hưởng việc sinh hoạt của người dân; tình trạng dây điện, cáp viễn thông câu mắc chồng chéo, xà xuống đường, mái nhà dân, gây mất vẻ mỹ quan và nguy hiểm; một số trụ điện bị hư hỏng, có thể gây nguy hiểm trên đường ven biển Trần Hưng Đạo; di dời các trụ điện trồng lấn sâu trong đất người dân; đa dạng các hoạt động VH, TDTT trong năm 2021; việc triển khai các mô hình liên kết sản xuất trong nông nghiệp, hoạt động của HTX, việc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ trong sản xuất nông nghiệp; tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT tự nguyện…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe trả lời chất vấn của các cơ quan, đơn vị, các ngành chức năng có liên quan; nghe đồng chí Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ những chất vấn của các đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp; đồng thời, tiếp thu và nghiên cứu đề ra các giải pháp quyết liệt tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã triển khai các nội dung huyện sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 21, HĐND huyện khóa II đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 12 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2020; Nghị quyết về việc phê duyệt phương án phân bổ dự toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết thông qua kế hoạch phân bổ vốn sự nghiệp mang tính chất đầu tư năm 2021; Nghị quyết phê duyệt nguồn vốn ủy thác qua Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách; Nghị quyết về việc đề nghị  điều chỉnh Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 24/7/2019 của HĐND huyện; Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021; Nghị quyết thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

   Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2020 – 2025. Các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp sẽ là những cơ chế, chính sách, cơ sở pháp lý quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn huyện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội – QPAN năm 2021.

 Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện nhanh chóng giao chỉ tiêu cho các ngành, các địa phương để triển khai sớm nhiệm vụ năm 2021 theo quy định, đặc biệt là cần có các giải pháp vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh covid-19. Đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, tổ chức thực hiện các giải pháp ổn định sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác năm 2021 và các chuyên đề giám sát theo Chương trình giám sát năm 2021 đã được HĐND huyện thông qua. Tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát thường xuyên ở cơ sở, hướng trọng tâm vào các vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc, những vấn đề cử tri, nhân dân bức xúc phản ánh, kiến nghị. Đề nghị các đại biểu HĐND huyện báo cáo kịp thời nội dung kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân; đồng thời, tăng cường giám sát việc thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; đồng thời, đề nghị UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức vận động nhân dân hưởng ứng, tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách có liên quan và tham gia giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND của các cơ quan, đơn vị, địa phương; tiếp tục ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh đến các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm giải quyết. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt các điều kiện để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức thành công và thật sự là ngày hội lớn của Nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và nhân dân trong huyện phát huy thành tích đã đạt được, tăng cường đoàn kết quyết tâm vượt qua khó khăn, vừa tiếp tục thực hiện phòng chống dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

 

                                                                            Thanh Thanh

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 2489617

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ