Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

UBBC TỈNH TỔNG KẾT CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Chiều ngày 18/6, Uỷ ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Bà Nguyễn Thị yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trửơng đoàn đại biểu Quốc hội, Phó Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) bầu cử tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Phó BCĐ bầu cử tỉnh; ông Mai Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC tỉnh dự hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện Đất Đỏ, có ông Lê Văn Hoà - Bí thư Huyện uỷ; ông Huỳnh Sơn Thái - Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại điểm cầu huyện Đất Đỏ

Theo báo cáo của UBBC tỉnh, sau gần 5 tháng chuẩn bị tích cực với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, BCĐ bầu cử tỉnh và các cấp ủy đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của toàn dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm, đặc biệt là bảo đảm an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội lớn của toàn dân. Tổng số cử tri trên địa bàn tỉnh đi bầu cử là 882.255 người, đạt tỷ lệ 99,89%. Kết quả, đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được bầu bảo đảm về chất lượng, đủ số lượng với cơ cấu hợp lý, không phải bầu lại. Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bầu đủ 6 đại biểu Quốc hội trong tổng số 10 ứng cử viên tại 2 đơn vị bầu cử; bầu đủ 52 đại biểu HĐND tỉnh trong tổng số 85 người ứng cử tại 11 đơn vị bầu cử; bầu đủ 261 đại biểu HĐND cấp huyện trong tổng số 430 người ứng cử tại 66 đơn vị bầu cử; bầu 2.064 đại biểu HĐND cấp xã trong tổng số 3.468 người ứng cử tại 555 đơn vị bầu cử.

Trên cơ sở kết quả cuộc bầu cử, ngày 31/5/2021, UBBC tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 410/NQ-UBBC công bố danh sách 52 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, ban hành Nghị quyết số 419/NQ-UBBC ngày 10/6/2021 xác nhận 52 ông, bà đã trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 có đủ tư cách để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND theo quy định của pháp luật.

Ông Huỳnh Sơn Thái - Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Đất Đỏ.

Trong chương trình làm việc của hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra giám sát và triển khai thực hiện công tác bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức thành viên và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử. Về nhiệm vụ thời gian tới, ông đề nghị: các cấp, các ngành chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, kiên quyết đây lùi dịch bệnh Covid-19, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chỉ tiêu kế hoạch của HĐND, UBND các cấp đã đề ra trong năm 2021.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 41 tập thể và 87 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; trong đó, huyện Đất Đỏ có 04 tập thể và 08 cá nhân được khen thưởng.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 3200091

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ