Kinh tế Kinh tế

HĐND huyện khảo sát các mô hình nông nghiệp

Ngày 11/4, Đoàn HĐND huyện do ông Huỳnh Văn Phi, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn có buổi khảo sát các mô hình nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Đoàn đã khảo sát các mô hình nông nghiệp như: dừa xiêm xanh, măng tây, nhãn xuồng cơm vàng, khoai mài… của các xã Long Mỹ, Phước Hội và Phước Long Thọ.

Qua khảo sát các mô hình nông nghiệp, ông Huỳnh Văn Phi nhận định, từ khi người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ các loại cây ngắn ngày, sang các loại cây dài ngày như nhãn xuồng, dừa, khoai mài… thu nhập của người dân được nâng lên. Các mô hình nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế đã được nhân rộng. Bên cạnh những loại cây trồng đã khẳng định hiệu quả kinh tế như khoai mài, nhãn xuồng cơm vàng, một số loại cây mới như dừa xiêm xanh, măng tây đã phát triển tốt, bước đầu cho năng suất cao, giá trị kinh tế cao hơn so với trồng rau trước đây…

Đoàn HĐND huyện do ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn khảo sát các mô hình nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Sau đợt khảo sát này, HĐND huyện sẽ đánh giá hiệu quả từng mô hình, trên cơ sở đó sẽ chỉ đạo UBND huyện sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để hỗ trợ nông dân về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao cũng như xây dựng thương hiệu và tìm đầu ra cho sản phẩm./.

Tin: Thanh Nghi; ảnh:Duy Hoàng.

 


Phim tài liệu Phim tài liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 12
Tất cả: 524516

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ