Quy hoạch xây dựng đô thị Quy hoạch xây dựng đô thị

KCN Đất Đỏ 1, huyện Đất Đỏ sẽ đi vào hoạt động quý III/2017

Khu công nghiệp (KCN) Đất Đỏ 1, trên địa bàn huyện Đất Đỏ có tổng diện tích gần 500ha, do Công ty CP KCN Tín Nghĩa- Phương Đông làm chủ đầu tư. 
 

Hạ tầng KCN đang điện gấp rút hoàn thiện để đón các doanh nghiệp.

 


Thời điểm này, chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng với quyết tâm đưa KCN đi vào hoạt động vào cuối năm nay, đúng theo cam kết với tỉnh BR-VT. 

Sau một thời gian dài ngưng trệ do vướng mắc khâu giải phóng mặt bằng, từ cuối năm 2015 trở lại đây, Công ty CP KCN Tín Nghĩa- Phương Đông đã tập trung hoàn thiện hạ tầng giai đoạn 1 để có thể bàn giao cho các nhà đầu tư thứ cấp. Hiện, chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các tuyến đường nội bộ và dự kiến hoàn thành vào cuối quý III/2017. Nhà máy xử lý nước thải công suất 2.000m3/ngày đêm cũng đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành tháng 6/2017. 

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Tổng Giám đốc Công ty CP KCN Tín Nghĩa- Phương Đông cho biết: "Trong năm 2017, chúng tôi tiếp tục triển khai 5 tuyến đường nữa để đạt khoảng 80% đầu tư hạ tầng KCN. Để làm sao chuẩn bị hạ tầng tốt nhất để thu hút đầu tư". 

Khu tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án cũng đã cơ bản hoàn thành, với diện tích gần 5 ha, tổng kinh phí đầu tư 21 tỷ đồng.

KCN Đất Đỏ 1 xây dựng theo hướng đa ngành nghề, tập trung thu hút các dự án ngành công nghiệp hỗ trợ, dự án có công nghệ kỹ thuật cao, sử dụng ít lao động, không gây ô nhiễm môi trường. Để thu hút nhà đầu tư thứ cấp, ngoài chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Trung ương, của tỉnh, của huyện, phía chủ đầu tư cũng cam kết sẽ hỗ trợ cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào KCN Đất Đỏ 1.

Ông Nguyễn Khắc Thanh cho biết thêm: "Để thu hút nhà đầu tư thuận lợi nhất, chúng tôi đã áp dụng nhiều biện pháp, trong đó có giá đất cho thuê hạ tầng cũng tương đối thấp. Chúng tôi còn hỗ trợ doanh nghiệp các chính sách về thuế thu nhập, hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng và công tác xây dựng ban đầu".

Với quyết tâm của chủ đầu tư trong cung cấp dịch vụ hạ tầng, cùng những thuận lợi về kết nối giao thông, KCN Đất Đỏ 1 được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư. Và hiện, đã có 4 doanh nghiệp đăng ký đầu tư xây dựng nhà xưởng tại KCN.

Nguồn: brt.vn


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 1868886

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ