Thông tin chỉ đạo điều hành Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị triển khai công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai Quy định số 29-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng
Cũng trong sáng ngày 02/11, Huyện ủy Đất Đỏ tổ chức Hội nghị triển khai công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai Quy định số 29-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng. Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
 
Toàn cảnh hội nghị.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai nội dung Kế hoạch số 61-KH/HU và Hướng dẫn số 05-HD/HU ngày 25/10/2016 của Huyện ủy. Theo đó, công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 phải đặt dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của các cấp ủy Đảng, đồng thời có sự phân cấp hợp lý về thẩm quyền quy hoạch cán bộ, phù hợp với phân cấp quản lý, sử dụng cán bộ; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ đi đôi với đề cao thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quy hoạch cán bộ; quy hoạch cán bộ phải bảo đảm cơ cấu 03 độ tuổi, khoảng cách giữa các độ tuổi là 5 năm, tỷ lệ nữ không dưới 15% trong quy hoạch cấp ủy; chú trọng phát hiện những tài năng, cán bộ có triển vọng phát triển đưa vào quy hoạch; giới thiệu cán bộ vào quy hoạch thực hiện phương châm "mở" và "động", không khép kín trong từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Thời gian hoàn thành và báo cáo công tác quy hoạch lên Ban Thường vụ Huyện ủy trong tháng 11/2016.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Trận, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.
 
Cũng tại Hội nghị, một số điểm mới tại Quy định số 29-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Hướng dẫn số 01-HD/TW của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng cũng đã được triển khai, quán triệt.
 
Đồng chí Trần Ngọc Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: công tác cán bộ là khâu then chốt quan trọng nhất trong công tác xây dựng Đảng, được thực hiện thường xuyên để sớm phát hiện nguồn cán bộ có đức, có tài, có triển vọng để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng, các ban, ngành, đoàn thể tập trung chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai tốt tại địa phương, đơn vị theo đúng quy trình, tạo sự thống nhất, thông suốt; chủ động giải quyết những vướng mắc; làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao trong xây dựng quy hoạch, làm cơ sở để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tổ chức triển khai tại cơ quan, đơn vị, giúp đảng viên nắm được những điểm mới trong thực hiện thi hành Điều lệ đảng; quán triệt tinh thần trách nhiệm của tổ chức Đảng và đảng viên trong thi hành điều lệ Đảng, góp phần xây dựng tổ chức, cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh./.
 
Thùy Linh - Tuấn Vũ.

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 27
Tất cả: 1869172