Tin trong nước Tin trong nước

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Đất Đỏ và xã Láng Dài

Sáng 5/4, Đoàn Kiểm tra số 7 của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh do ông Trần Tuấn Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên UBBC tỉnh làm Trưởng đoàn đã có làm việc với UBBC xã Láng Dài và thị trấn Đất Đỏ về công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương.

Theo báo cáo của UBBC xã Láng Dài, sau Hội nghị Hiệp thương lần hai, kết quả điều chỉnh số lượng được ứng cử là 50 người để bầu 25 đại biểu HĐND xã. Số lượng cử tri đủ điều kiện bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp là 6.718 cử tri. Địa phương có 7 đơn vị bầu cử.

Tại thị trấn Đất Đỏ, địa phương có 9 đơn vị bầu cử. Sau Hội nghị Hiệp thương lần hai, kết quả điều chỉnh số lượng được ứng cử là 55 người để bầu 30 đại biểu HĐND thị trấn. Số lượng cử trị đủ điều kiện bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là 17.059 cử tri.

Tại buổi làm việc, đại diện UBBC các địa phương đã báo cáo với Đoàn kiểm tra về các nội dung, như: Việc chuẩn bị địa điểm bỏ phiếu (chính và dự phòng); việc tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến cử tri nơi cư trú; công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử; công tác chuẩn bị phương án bảo vệ an ninh, trật tư, an toàn và phòng chống dịch COVID 19 trước, trong và sau ngày bầu cử…

Sau khi nghe, các thành viên giải đáp, hướng dẫn một số vướng mắc, khó khăn, kiến nghị của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử, ông Trần Tuấn Lĩnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của 2 địa phương. Đồng thời yêu cầu cần tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo kịp thời, rộng rãi, dân chủ; thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch đề ra.

 

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 20
Tất cả: 3266565

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ