Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Tỉnh đoàn phát động thực hiện mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”

Hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn", sáng 26/9, tại chợ Đất Đỏ, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Đất Đỏ tổ chức lễ phát động thực hiện mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa".

Ông Nguyễn Minh Triết-Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu

Tại lễ phát động, đông đảo hội viên, đoàn viên thanh niên, người dân và tiểu thương tại chợ Đất Đỏ đã được tuyên truyền về việc giảm thiểu rác thải nhựa, sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường thay cho các sản phẩm nhựa.

Cũng tại lễ phát động, Ban tổ chức đã tặng 2 thùng rác nhựa cho BQL chợ Đất Đỏ; tặng 200 túi vải thân thiện môi trường cho người dân và tiểu thương; đồng thời ra mắt đội thanh niên tình nguyện thực hiện mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa gồm 20 tình nguyện viên của Đoàn cơ sở thị trấn Đất Đỏ.

Dịp này, đại diện đoàn cơ sở 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng ký cam kết bảo vệ môi trường, các biện pháp hạn chế đồ nhựa.

Sau lễ phát động, Ban tổ chức đã tổ chức gian hàng "Đổi rác lấy quà tặng". Với 10 vỏ chai nhựa, 10 vỏ lon các loại, 5 viên pin đã qua sử dụng hoặc 20 túi nilon đã qua sử dụng, người dân đã có thể đổi lấy nước tương hoặc hạt niêm. Các loại rác tái chế được thu gom thông qua chương trình sẽ được ủng hộ vào quỹ Kế hoạch nhỏ của thiếu nhi.

 

Tin: Thanh Thanh, Ảnh: Minh Tài

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 3194226

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ