Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Bà Rịa - Vũng Tàu họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Sáng ngày 03/5/2021, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh ủy, BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh với 8 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch; thảo luận và đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Tại điểm cầu huyện Đất Đỏ có các ông: Lê Văn Hoà- Bí thư Huyện uỷ, Huỳnh Sơn Thái - Chủ tịch UBND huyện, Trần Thanh Hùng- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch COVID 19 huyện và  các địa phương tham dự cuộc họp.

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tình hình dịch bệnh trong tỉnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát tốt. Các địa phương vẫn duy trì các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt và nghiêm túc, tăng cường nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của BYT nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch và có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Hầu hết các trường đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc dạy và học trực tuyến khi dịch biễn biến phức tạp.

Nhằm kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã triển khai văn bản 2131 hướng dẫn giám sát, cách ly, chỉ định xét nghiệm đối với người từ địa phương khác về tỉnh BRVT. Hiện, trên địa bàn tỉnh có 22 bệnh nhân SAR-COV-2 đang được điều trị tại TTYT huyện Long Điền, 661 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung và 38 trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà và nơi cư trú. Về công tác truy vết, trên địa bàn tỉnh có 03 F1 và 38 F2, trong đó, 03 F1 và 22 F2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Sar-Cov-2, 16 trường hợp F2 còn lại được tiến hành lấy mẫu xét nghiêm trong sáng nay, 3/5.

Kết thúc cuộc họp, ông Phạm Viết Thanh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành, địa phương tuyệt đối không được chủ quan lơ là, mà phải quyết liệt, hiệu quả hơn nữa. Trong đó phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp, hệ thống chính trị hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch Covid-19 để cùng tham gia, vào cuộc./.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 3402472

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ