Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

LÃNH ĐẠO UBND TỈNH LÀM VIỆC VỚI HUYỆN ĐẤT ĐỎ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng 22/7, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp có ông Trần Tuấn Lĩnh, Ủy viên Ban Thường v Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tiếp và làm việc cùng với Đoàn có ông Lê Văn Hoà, Bí Thư Huyện uỷ, ông Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện; bà Đỗ Thị Hồng và ông Hồng Như Vàng, Phó Chủ tịch UBND huyện và thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cho biết: sau khi có ca nhiễm đầu tiên ngày 21/7, huyện khẩn trương truy vết, khoanh vùng và đã truy vết được 10 trường hợp F1, 43 trường hợp F2, 37 trường hợp F3. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã tiến hành phu khử khuẩn khu phong tỏa, đưa các trường hợp F1 cách ly tập trung tại trường Tiểu học Nguyễn Hùng Mạnh, lấy mẫu test nhanh và test PCR. Đến nay đã lấy được 1.096 mẫu, trong đó có 802 mẫu liên quan đến ca nhiễm và các mẫu này đã cho kết quả âm tính; thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn nơi ca mắc sinh sống và các khu vực F0 đến. Riêng thị trấn Đất Đỏ cũng đã thành lập 5 tổ công tác nhằm thực hiện công tác truy vết, bảo đảm an ninh trật tự, an sinh xã hội.

Huyện cũng xây dựng kế hoạch tương đương với 4 cấp độ và phân công cụ thể công việc cho từng bộ phận, từng thành viên và các Tổ Covid cộng đồng; triển khai các phương án phòng chống dịch để khoanh vùng, nắm thông tin, kịp thời truy vết khi cần. Bên cạnh đó, huyện cũng đã triển khai chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân…

Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh yêu cầu huyện Đất Đỏ triển khai các biện pháp để khẩn trương truy vết, dập dịch, không để  để lây lan. Đồng thời, mở rộng công tác truy vết tại các địa bàn tiếp giáp với các địa phương lân cận nơi có nguy cơ dịch xâm nhập cao; tiếp tục triển khai các bước truy vết để kiểm soát đến F3; thực hiện xét nghiệm sàng lọc để đánh giá nguy cơ; sẵn sàng các phương án, kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, phòng cách ly tại địa điểm test nhanh; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 17
Tất cả: 3199834

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ