Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

ÔNG TRẦN TUẤN LĨNH, ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY, TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY LÀM VIỆC VỚI HUYỆN ĐẤT ĐỎ ĐỂ BÀN CÁC GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG

Sáng ngày 24/7, ông Trần Tuấn Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy có buổi làm việc với huyện Đất Đỏ để bàn các giải pháp triển khai phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc bàn các giải pháp triển khai phòng, chống dịch Covid-19
tại các địa phương trên địa bàn huyện Đất Đỏ

Tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cho biết, tính đến 18 giờ ngày 24/7, trên địa bàn huyện ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 3 ca tại xã Long Tân, 2 ca tại thị trấn Phước Hải, qua đó đã truy vết được 15 trường hợp F1, 80 trường hợp F2. Như vậy, từ ngày 21 đến 24/7 huyện Đất Đỏ đã ghi nhận 9 ca mắc, với tổng số F1, F2 đã được truy vết là 99 trường hợp F1, 605 trường hợp F2.

Trong ngày, huyện tiếp tục lấy 1.071 mẫu cho người dân trong khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung và các trường hợp đang cách ly tại nhà. Qua test nhanh có 1.065 mẫu âm tính, 6 dương tính. Huyện đã chuyển cách ly tạm thời 6 trường hợp test nhanh dương tính tại Trung tâm Y tế huyện, tiến hành lấy mẫu PCR chuyển CDC tỉnh thực hiện xét nghiệm. Tại các điểm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, người dân đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2, F3 liên quan đến các ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2; chuyển cách ly tập trung các trường hợp F1, ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2; thực hiện giám sát, cách ly theo quy định đối với người từ địa phương khác về địa bàn huyện và những địa điểm trong các thông báo khẩn. Đồng thời triển khai tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh để người dân biết, không hoang mang, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, yêu cầu 5K và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Trên địa bàn huyện hiện có 4 khu vực phong tỏa gồm: một phần tổ dân cư số 13, khu phố Phước Thới, thị trấn Đất Đỏ (từ ngày 21/7/2021); một phần tổ dân cư số 5, khu phố Hòa Hội và một phần tổ dân cư số 9, khu phố Thanh Tân, thị trấn Đất Đỏ (từ ngày 23/7/2021); một phần tổ dân cư số 1, ấp Tân Hiệp, xã Long Tân (từ ngày 24/7/2021); một phần tổ dân cư số 2 khu phố Phước Điền, thị trấn Phước Hải (từ ngày 24/7/2021) với tổng dân số là 382 người. Triển khai truy vết F1, F2, F3 liên quan đến các ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2. Huyện cũng đã đưa thêm một cơ sở cách ly tập trung vào hoạt động là Trường THCS Long Tân với sức chứa 168 người, trong đó hiện đang cách ty là 21 người.

Đến nay, huyện đã kích hoạt lại các Tổ y tế tại địa phương; thống kê danh sách, lên kế hoạch tổ chức test nhanh các trường hợp liên quan, test PCR đối với F1 nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm để nhanh chóng khoanh vùng, cách ly, truy vết, giám sát, điều trị và đánh giá nguy cơ để có giải pháp phòng chống dịch một cách nhanh và hiệu quả nhất. Việc lưu thông hàng hóa, nhất là tiếp tế nhu yếu phẩm vào các khu vực phong tỏa đều được các đội giao hàng hỗ trợ thực hiện đầy đủ.

Ông Trần Tuấn Lĩnh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Tuấn Lĩnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản, tình huống và giải pháp cụ thể để chủ động ứng phó với trường hợp phát sinh ca bệnh  trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm hơn 50.000 dân tại thị trấn Đất Đỏ, Phước Hải Và xã Long Tân; nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vất chất tại hai điểm cách ly tập trung là Trường Tiểu học Long Tân và Trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa, thị trấn Đất Đỏ; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch./.

Trung Tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 27
Tất cả: 3200111

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ