Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHẢO SÁT CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI TẠI HUYỆN ĐẤT ĐỎ

Chiều ngày 27/8, Đoàn khảo sát của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do ông Nguyễn Kế Toại, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đất Đỏ về công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo, tính đến ngày 27/8, huyện Đất Đỏ đã chi tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ cho 7.514/8522 hộ, với tổng số tiền gần 10,6 tỷ đồng; giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 100 doanh nghiệp, với 1.873 lao động, tổng số tiền hơn 53 triệu đồng; chi phụ cấp chống dịch trên 3,3 tỷ đồng, với 1.574 đối tượng. Vận động tổng số tiền, hàng hóa trị giá hơn 2,4 tỷ đồng và đã tổ chức hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng. Đồng thời, thành lập các tổ hỗ trợ đi chợ cho 3.765 hộ trong khu cách ly, phong tỏa, các hộ già yếu, neo đơn; kêu gọi 110 chủ nhà trọ miễn, giảm gần 450 triệu đồng tiền thuê phòng cho 898 phòng trọ, với 1.568 nhân khẩu.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khảo sát công tác an sinh xã hội tại huyện Đất Đỏ

Qua buổi làm việc, lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Đất Đỏ trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác an sinh xã hội, cả về vật chất lẫn tinh thần đối với người dân trong các khu phong tỏa, lao động tự do mất việc làm, người ở các khu nhà trọ; chú trọng bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm hiện có và phương án bố trí trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giám sát… Các ý kiến của huyện sẽ được đoàn khảo sát của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổng hợp và báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Trung Tâm văn hóa – Thông Tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 9
Tất cả: 3200126

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ