Tin tức công dân Tin tức công dân

Thường trực Huyện ủy tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân thị trấn Đất Đỏ và 3 xã (Láng Dài, Phước Long Thọ, Long Tân)

Sáng ngày 12/9, Thường trực Huyện ủy tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với 200 đại biểu là nhân dân thị trấn Đất Đỏ, xã Láng Dài, xã Phước Long Thọ và xã Long Tân.

Toàn cảnh buổi đối thoại với nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe thông qua báo cáo giải quyết các kiến nghị của nhân dân trong các buổi tiếp xúc cử tri,  nhân dân 4 địa phương  đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Việc áp giá bồi thường về vật kiến trúc trên đất còn thấp so với thực tế gây thiệt thòi cho người dân; dự án đường Quy hoạch số 3 khởi công đã lâu  nhưng đến nay vẫn chưa được thông tuyến, đề nghị các ngành chức năng nhanh chóng có hướng giải quyết; sớm thi công tuyến đường tránh Quốc lộ 55 để đảm bảo an toàn cho người dân;  có biện pháp xử lý nghiệm đối với các trường hợp nghiện ma túy tại địa phương; quan tâm chỉnh lý sổ đỏ cho người dân và  di dời một số trụ điện nằm trên phần đất của một hộ dân ở tổ 1, ấp Láng Dài. Đại biểu xã Long Tân cho rằng: Quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội, cơ sở hạ tầng là cần thiết, bảo đảm phát triển bền vững. Tuy nhiên, quy hoạch xong chậm triển khai thực hiện, chính vì vậy các ngành chức sớm triển khai để người dân chủ động, thuận tiện hơn trong công tác xây dựng, sữa chữa nhà ở, chuyển mục đích thực hiện các dự án sản xuất; việc chuyển viện cho người dân tham gia bảo hiểm y tế còn chậm trễ, đề nghị huyện cần xem xét có hướng giải quyết,tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu.

Ý kiến phát biểu của nhân dân.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, lắng nghe ý kiến của nhân dân, ông Lê Văn Hòa- Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh đồng chí cũng đã chỉ đạo các ngành liên quan nghiên cứu, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Ông Dương Trọng Hiếu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc với nhân dân.

Ông Lê Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc với nhân dân.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Dương Trọng Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của người dân và mong muốn người dân tiếp tục có những ý kiến tâm huyết đóng góp cho cấp uỷ, chính quyền các cấp qua đó tăng cường mối quan hệ giữa dân với Đảng, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đối với các ngành và địa phương ông cũng đề nghị: Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của nhân dân cần tiếp tục phối hợp  nghiên cứu tìm biện pháp giải quyết những vướng mắc còn tồn tại và có báo cáo gửi về Thường trực Huyện ủy./.

Tin: Thanh Nghi; ảnh: Tuấn Vũ.


Phim tài liệu Phim tài liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 1394690

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ