Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Huyện Đất Đỏ bàn giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày 6/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện tổ chức cuộc họp bàn các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn. Bà Đỗ Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Phòng y tế huyện, tính đến ngày 5/9, toàn huyện ghi nhận 32 ổ dịch và 143 ca mắc bệnh sốt xuất huyết tại 8/8 xã, thị trấn, tăng 4,7 lần so với cùng kỳ năm 2018. Thị trấn Đất Đỏ là địa phương có số ca mắc cao nhất, với 78 ca, chiếm 54% số ca trên toàn huyện.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tăng cao, ngành y tế và các xã, thị trấn đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo công tác  phòng, chống dịch trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh sốt xuất huyết cho người dân; tổ chức 3 đợt ra quân chiến dịch diệt lăng quăng tại địa bàn khu dân cư. Đồng thời, chuẩn bị thuốc và các cơ sở vật chất sẵn sàng ứng phó khi dịch có diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Việc kiểm tra, giám sát chưa được thường xuyên. Nhiều người dân vẫn chưa có ý thức tự giác trong vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng để phòng, chống muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết. Công tác chống dịch, xử lý ổ dịch chưa đạt hiệu quả như mong muốn, một số gia đình chưa tích cực phối hợp do sợ bị ảnh hưởng bởi phun hóa chất diệt muỗi.

Tại cuộc họp, đại diện các ngành của huyện và các xã thị trấn đã thảo luận, trao đổi các giải pháp để phòng chống dịch sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

Bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Dự báo trong thời gian tới, do bước vào cao điểm mùa mưa - độ ẩm cao, điều kiện thích hợp muỗi sinh sản, tác nhân truyền bệnh. Để khống chế dịch bệnh lây lan, hạn chế số ca mắc, bà Đỗ Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh môi trường, khoanh vùng ổ dịch, cắt đứt nguy cơ phát sinh mầm bệnh. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cần đẩy mạnh tuyền truyền, vận động các hộ gia đình vệ sinh, thu dọn triệt để những vật dụng muỗi có thể trú ngụ; đặc biệt chú trọng đến các cơ sở thu mua ve chai, vá vỏ xe, những hộ có thói quen dùng lu chứa nước; đồng thời, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với những cá nhân không hợp tác trong công tác trong công tác phòng chống dịch. Trung tâm Y tế huyện phối hợp các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ các ca bệnh, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thanh Thanh, Tuấn Vũ.


Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 1445253