Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Đồng chí Hồ Văn Lợi- Bí thư Huyện ủy làm việc với Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất
Chiều 18/9, đồng chí Hồ Văn Lợi- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị có buổi làm việc với Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất về thực hiện chính trị của đơn vị, chi bộ  9 tháng đầu năm. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Hòa- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban huyện Huyện ủy và lãnh đạo các ngành có liên quan.

 

 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện có 9 đảng viên, 9 tháng đầu năm, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng triển khai các dự án theo đúng trình tự thủ tục và tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước.. Đến nay, đã có 24  dự án được  thực hiện kiểm đếm, lập phương án bồi thường hỗ trợ, trong đó có 6 dự án  đã được phê duyệt kinh phí bồi thường  cho 226 hộ dân với tổng số tiền hơn 29 tỷ đồng. Hiện Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất  đang thực hiện lập phương  án bồi thường kiên cố kênh mương ở các xã Long Tân, thị trấn Đất Đỏ, hệ thống kênh tiêu Bà Đáp xã Phước Hội và kênh nội đồng hồ chứa nước Sông Ray xã Láng Dài; tiếp nhận và giải quyết 9 đơn  về bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Công tác phát triển Đảng viên, củng cố hoạt động hội, đoàn thể được Chi bộ quan tâm thực hiện tốt.
 
Đồng chí Lâm Minh Hiệp – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất phát biểu tại buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, Chi bộ  cũng  kiến nghị và nêu lên một số khó khăn  như: Nguồn thu điều tiết từ 2% tổng kinh phí bồi thường của các dự án, đơn vị không đủ  trang trải hoạt động, không có nguồn chi, tăng thu nhập cho viên chức lao động; việc lập dự toán sử dụng, thanh quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện công tác bồi thường chưa có hướng dẫn cụ thể, giữa Quyết định số 52/QĐ-UBND của UBND tỉnh và Thông tư số 74/TT- BTC của Bộ Tài chính còn chồng chéo; một vài quy định pháp luật liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư chưa có hướng dẫn cụ thể gây khó khăn trong thực  hiện công tác bồi thường.
 
Đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 
Sau khi nghe ý kiến  phát biểu của lãnh đạo  các ngành, đồng chí Hồ Văn Lợi đánh giá cao những kết quả Chi bộ đạt được, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới: UBND huyện cần tổ chức họp với các ngành để giải quyết những khó khăn, vướng mắc  và có báo cáo gủi về Huyện ủy trong thời giai sớm nhất; xem xét thống nhất biên chế của Trung tâm Phát triển Quỹ đất để các cán bộ đơn vị yên tâm thực hiện nhiệm vụ chính  trị được giao; nhanh chóng hoàn thành hồ sơ dự án 3  trụ sở ( Trung Tâm phát triển  quỹ đất, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất  và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng để UBND tỉnh xem xét bố trí vốn xây dựng; thường xuyên tổ chức các cuộc họp chấn chỉnh các cơ quan, đơn vị tham gia kiểm đếm để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được tốt hơn. Đối với Trung Tâm Phát triển Quỹ đất huyện cần kiện toàn, củng cố lại tổ chức bộ máy, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; chủ động phối hợp tốt với ngành liên quan để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt hiệu quả. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ cần chú trọng giáo dục Chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đảng viên, cán bộ công chức, tổ chức học và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 ( khóa XII); củng cố hội, đoàn thể phát triển vững mạnh. Đối với các ngành liên trên cơ sở nhiệm vụ được giao cần phối hợp tốt với Trung tâm Phát triển Quỹ đất  để thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án đã triển khai theo kế hoạch và cùng nhau thảo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện./.
 
Tin: Thanh Nghi;  hình ảnh: Tuấn Vũ.
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 3402625