Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

HĐND xã Phước Hội tổ chức kỳ họp thứ 7
Sáng ngày 12-7, HĐND xã Phước Hội tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự, có ông Trần Thanh Hùng – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.
 
Toàn cảnh kỳ họp.
 
Kỳ họp đã thông qua báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của HĐND xã; báo cáo tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018. Các báo cáo thẩm tra tình hình thực thi pháp luật; báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng được thông qua tại kỳ họp này.
 
Ông Phạm Văn Khanh – Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại kỳ họp.
 
Theo báo cáo của UBND xã, 6 tháng đầu năm 2018, thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết của HĐND xã, ngay từ đầu năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị ngành nông – lâm – ngư nghiệp thực hiện trên 152 tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 567,9 triệu đồng, đạt 61,8% dự toán. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt, thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm. Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 98%; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra; các hoạt động văn hóa - thể thao tiếp tục có bước phát triển, đảm bảo phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân; quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
 
Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận tại Kỳ họp về các vấn đề như: hiệu quả sau áp dụng các biện pháp xử phạt đối với các trường hợp vi phạm lĩnh vực đất đai; việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình mở rộng các tuyến mương xương cá dọc theo phía phải của kênh cấp cấp I từ cầu Dài đến đập Quay; trường hợp vi phạm vệ sinh môi trường trong chăn nuôi vẫn còn xảy ra và biện pháp khắc phục tình trạng này. Các đại biểu cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề mất an toàn sau công tơ điện đối với những hộ sử dụng điện trong sản xuất nông nghiệp; việc duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; việc thực hiện các chế độ chính sách đối với đồng bào dân tộc và các giải pháp kéo giảm tình hình tệ nạn xã hội như đánh bạc, ma túy và trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.
 
Kỳ họp lần này, HĐND xã đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Sương và tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Thiềm Thanh Thuận – Thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã. Với tỷ lệ phiếu đạt 100%, bà Nguyễn Thị Ngọc Sương đã được miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã và ông Thiềm Thanh Thuận được bầu giữ chức danh Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 
Sau 1 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 7 – HĐND xã Phước Hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, giải quyết được những vấn đề mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Tại kỳ họp này, HĐND xã cũng đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết quan trọng quyết nghị các vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế xã hội trong năm 2018./.
 
Thùy Linh.
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 10
Tất cả: 3290495