Điểm báo Điểm báo

“Công việc tạo cho tôi niềm vui”
Đó là câu nói của Trung uý quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thanh Bình Ngọc - nhân viên thống kê Ban CHQS huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu, khi được hỏi về động lực khiến anh có được thành tích đáng nể như ngày hôn nay. Sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống cách mạng của nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, cũng như bao thanh niên khác, tháng 9 năm 2003, anh tình nguyện lên đường nhập ngũ vào đơn vị huấn luyện tiểu đoàn bộ binh 445. Kết thúc khóa huấn luyện tân binh, anh được cấp trên điều về làm giao liên tại Bộ CHQS tỉnh, đến năm 2004, anh trở thành nhân viên thống kê của Ban CHQS huyện Đất Đỏ.
 
Trung úy Nguyễn Thanh Bình Ngọc – Nhân viên thống kê Ban CHQS huyện.
 
Trên cương vị được giao là nhân viên thống kê Ban Chính trị, Ban CHQS huyện, để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, đó là cả một quá trình nổ lực tự học tập nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, để có những văn bản, số liệu chính xác làm cơ sở tham mưu cho lãnh đạo chỉ huy đơn vị đề ra các chủ trương biện pháp tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị, góp phần tích cực xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân. Khi được giao nhiệm vụ, bản thân thường nghiên cứu kỹ các văn bản của cấp trên và trao đổi nắm chắc nội dung công việc, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan thực hiện nhiệm vụ quân sự- quốc phòng trên địa bàn huyện, từ đó mới có văn bản số liệu đúng tham mưu cho Đảng uỷ, Ban chỉ huy Quân sự và báo cáo cấp trên kịp thời, chính xác. Công tác sắp xếp, lưu trữ tài liệu, văn bản được anh thực hiện gọn gàng, ngăn nắp, khoa học theo từng loại văn bản và từng năm, khi cần lấy ra được ngay. Ngoài ra bản thân thường xuyên học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm chỉ dạy ở cán bộ cấp trên, đồng chí đồng đội trong cơ quan, chính vì vậy, mọi công việc cấp trên giao, cơ quan phân công, anh luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
Ngoài công tác chuyên môn, anh còn là một bí thư chi đoàn quân sự năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động đoàn huyện. Thực hiện phong trào "Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới", anh đã tổ chức cho hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên trong lực lượng quân sự tham gia xây dựng đường giao thông, giúp đỡ gia đình chính sách trên địa bàn. Mẫu mực tham gia sinh hoạt đảng viên nơi cư trú, anh đã vận động gia đình hiến hàng trăm mét đất để mở rộng đường nông thôn và làm mương thuỷ lợi phục vụ nhân dân.
 
Trung úy Nguyễn Thanh Bình Ngọc, người cầm cuốc trong đợt làm vệ sinh NTLS do Huyện đoàn phát động.
 
Nhận xét về Nguyễn Thanh Bình Ngọc, Thượng tá Nguyễn Thọ Tuấn - Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: "Ngọc là một tấm gương sáng về tinh thần tự lực, tự cường, khiêm tốn cầu tiến, năng động, nhiệt tình, hết lòng vì công việc, có trách nhiệm cao trong sinh hoạt cộng đồng khu dân cư, hành động và việc làm của Ngọc đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong cán bộ chiến sĩ và nhân dân".
 
Với những thành tích trên, năm 2015, anh được Bộ CHQS tỉnh vinh danh là gương điển hình tiên tiến trong lực lượng vũ trang và chứng nhận cá nhân tiêu biểu "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Trung ương Đoàn  tặng bằng khen "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác", 4 năm liên tiếp (2013-2016) là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 4 năm liền ( 2013-2016) là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giấy khen của UBND huyện tại Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017, cùng nhiều giấy khen, bằng khen các loại. Với những thành tích đạt được và đức tính khiêm nhường, cầu tiến, anh luôn được cán bộ, chiến sỹ đơn vị tin tưởng, yêu mến./.
 

Trương Công Đồng Ban CHQS huyện Đất Đỏ.

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 3402585