Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

Bế mạc kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện Đất Đỏ: Thông qua 9 Nghị quyết quan trọng
Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, cuối giờ sáng ngày 25/7, Kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.
 
Sau các vấn đề đã được các đại biểu HĐND huyện quan tâm thảo luận, phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Tạ Văn Bửu – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2018; khẩn trương đề ra phương hướng, thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp, tập trung phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu, kế hoạch trong 6 tháng cuối năm 2018.
 
Ông Tạ Văn Bửu – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp.
 
Kỳ họp thứ 9 đã thông qua 6 Nghị quyết quan trọng tập trung các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2018. HĐND huyện đã quyết nghị: một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2017; điều chỉnh dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm 2018 và kế hoạch vốn, danh mục đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm 2018; phê duyệt nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác qua Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và thông qua nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng vùng huyện Đất Đỏ tỷ lệ 1/25.000.
 
Tại Kỳ họp này, HĐND huyện đã thông qua các Tờ trình đề nghị miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện, khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đặng Văn Tư – Nguyên Trưởng Phòng NN&PTNT, ông Trần Ngọc Huy Bảo – Nguyên Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng, bà Nguyễn Thị Bình – Nguyên Trưởng Phòng Y tế, bà Đỗ Thị Thu Hồng – Nguyên Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện; đồng thời, giới thiệu bầu bổ sung ông Nguyễn Hoàng Vũ – Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng, ông Hồng Như Vàng -  Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện vào chức danh Ủy viên UBND huyện, khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
 
Các Đại biểu bỏ phiếu bầu Ủy viên UBND huyện.
 
Thường trực HĐND huyện và UBND huyện tặng hoa chúc mừng ông Hồng Như Vàng và ông Nguyễn Hoàng Vũ được bầu vào chức danh Ủy viên UBND huyện, khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Các Đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo các Nghị quyết tại kỳ họp.
 
Với tỷ lệ nhất trí cao của đại biểu HĐND huyện, ông Đặng Văn Tư, ông Trần Ngọc Huy Bảo, bà Nguyễn Thị Bình và bà Đỗ Thị Thu Hồng được miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện, khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021; ông Nguyễn Hoàng Vũ và ông Hồng Như Vàng được bầu giữ chức danh Ủy viên UBND huyện, khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch UBND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp.
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Huỳnh Văn Phi - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua có ý nghĩa rất quan trọng, là cơ sở để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo nguồn lực tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Tại kỳ họp, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các vị đại biểu HĐND huyện đã phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và việc thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực chung của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả rất khả quan về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong 6 tháng đầu năm 2018. Trên cơ sở các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, ông đề nghị Thường trực HĐND, UBND huyện, các Ban HĐNĐ và các đại biểu HĐND huyện, sau kỳ họp này, UBND huyện nhanh chóng tổ chức triển khai các giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2018 theo Nghị quyết của HĐND huyện; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác năm 2018 và các chuyên đề giám sát theo Chương trình giám sát năm 2018 đã được HĐND huyện thông qua; tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát thường xuyên ở cơ sở, hướng trọng tâm vào các vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc, những vấn đề cử tri, nhân dân bức xúc phản ánh, kiến nghị. Các đại biểu HĐND huyện báo cáo kịp thời nội dung kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân; đồng thời, tăng cường giám sát việc thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua. Ông cũng đề nghị UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức vận động nhân dân hưởng ứng, tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách có liên quan và tham gia giám sát việc thực hiện của các cơ quan Nhà nước; đồng thời, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh đến các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm giải quyết./.
 
Thùy Linh – Tuấn Vũ.

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 1660139