Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

HĐND huyện họp mở rộng lần thứ 24

Chiều ngày 05-11, HĐND huyện tổ chức cuộc họp mở rộng lần thứ 24 để triển khai các Kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 – HĐND huyện và Kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ 11 – HĐND huyện. Đến dự, có đồng chí Hồ Văn Lợi – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy.

Toàn cảnh cuộc họp.

Theo dự thảo kế hoạch, Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 – HĐND huyện sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 8/11 đến ngày 9/11/2018. Tại Hội nghị này, cử tri của huyện sẽ được nghe HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết, xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương trước Kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh khóa VI và kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện khóa II.

Đối với Kỳ họp thứ 11 – HĐND huyện sẽ được diễn ra với các nội dung như: HĐND huyện thông qua các báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 25 về Chương trình giám sát năm 2018; báo cáo hoạt động năm 2018; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của của tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Chín – HĐND huyện. Đồng thời, các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018; thu, chi ngân sách; tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2018 và một số báo cáo của các ngành Tư pháp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng được thông qua tại kỳ họp này. Ngoài ra, tại kỳ họp lần thứ 11, đại biểu HĐND huyện sẽ thảo luận một số nội dung liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thời gian diễn ra kỳ họp trong 2 ngày (dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 20/12 đến ngày 26/12/2018).

Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy đề nghị: HĐND huyện bố trí địa điểm tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri thật trang trọng, nội dung chương trình phải thật chu đáo; đánh giá những tồn tại, hạn chế để cử tri đóng góp ý kiến; cập nhật những nội dung mà cử tri yêu cầu, không để thiếu xót; chọn những cử tri tâm huyết, có tinh thần đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Riêng việc tổ chức Kỳ họp thứ 11 – HĐND huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: nội dung chương trình kỳ họp phải thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân; mỗi đại biểu HĐND phải thể hiện tốt là người đại diện cho các ý chí, nguyện vọng của người dân, phát huy vai trò đại biểu dân cử; chuẩn bị các nội dung chất vấn tại kỳ họp có chất lượng và từng ngành phải nắm bắt thực tiễn, hiểu rõ về công tác quản lý của ngành mình.

Đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đồng chí Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận cuộc họp.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, kết luận tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Văn phòng HĐND – UBND huyện nhanh chóng hoàn thành các báo cáo tại buổi tiếp xúc cử tri để gửi cho đại biểu HĐND huyện; các Tổ đại biểu đề xuất giải trình thêm sau khi các ngành đã giải trình để các ý kiến của cử tri được giải trình rõ hơn. Đối với việc tổ chức Kỳ họp thứ 11 – HĐND, lãnh đạo HĐND huyện đề nghị các ngành nhanh chóng hoàn thành báo cáo gửi về các Ban HĐND huyện theo đúng lộ trình kế hoạch; các Tổ đại biểu HĐND huyện lưu lý về các nội dung thảo luận, chất vấn phải đảm bảo đúng trọng tâm và tập trung vào các ý kiến, kiến nghị của cử tri; các Ban HĐND huyện, các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc nội dung kế hoạch, chương trình đã thống nhất để kỳ họp được tổ chức thành công./.

Thùy Linh.

 


Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 9
Tất cả: 1868883