Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Đoàn Công tác Sở Lao động – TBXH làm việc tại xã Lộc An

Sáng ngày 06-11, Đoàn Công tác Sở Lao động – TBXH do ông Trần Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Lao động – TBXH làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Lộc An về kết quả thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo rà soát, đầu năm 2018, số hộ nghèo của xã là 19 hộ, chiếm 2,06%/tổng số hộ toàn xã, trong đó có 3 hộ thuộc đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội.

Để giúp hộ nghèo trên địa bàn có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, thời gian qua, xã Lộc An đã thực hiền nhiều chương trình, dự án giảm nghèo về y tế, giáo dục, nhà ở, trợ cấp,…Tính riêng năm 2018, xã đã nhận và phát tiền tết cho 8 hộ nghèo, với tổng số tiền gần 9 triệu đồng; vận động mạnh thường quân hỗ trợ quà tết cho 128 hộ nghèo, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng; hỗ trợ tiền điện cho 46 lượt hộ nghèo, với tổng số tiền gần 7 triệu đồng; nhận và cấp phát hơn 550 thẻ BHYT cho người nghèo; bàn giao 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng cho 1 hộ nghèo. Ngoài ra, xã còn vận động trao tặng 15 chiếc xe đạp và 69 suất học bổng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, mỗi suất trị giá từ 400 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong năm 2018, các ban, ngành, đoàn thể của xã cũng tạo điều kiện cho 28 hộ nghèo vay gần 85 triệu đồng để khởi nghiệp, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế. Qua rà soát, đến thời điểm hiện nay, dự kiến có 13 hộ thoát nghèo, vượt chỉ tiêu huyện giao về tỷ lệ hộ thoát nghèo trong năm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã tập trung phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện; đồng thời, các đại biểu cũng đưa ra một số giải pháp để thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại xã Lộc An trong thời gian tới; trong đó, chú trọng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo; miễm giảm học phí cho học sinh là con hộ nghèo; tình hình triển khai thực hiện các mô hình sản xuất và hiệu quả mà các mô hình này mang lại…

Ông Trần Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH ghi nhận những nỗ lực của xã Lộc An trong thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn. Để địa phương thực hiện tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới, ông đề nghị xã cần thực hiện việc rà soát lại thẻ bảo hiểm y tế, nhu cầu vay vốn của hộ nghèo; thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục; thực hiện tốt công tác chính sách dân số; duy trì, nhân rộng các mô hình khuyến nông - khuyến ngư; quan tâm đối với người có công trợ cấp hàng tháng và trợ cấp một lần; hỗ trợ đối tượng bệnh tật, để tránh nguy cơ rơi vào hộ nghèo; lựa chọn, ưu tiên cho hộ khó khăn nhất trong việc xét nhà ở; nâng cao năng lực cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo; đồng thời, đánh giá thường xuyên công tác hộ nghèo, vận động gia đình không để con em bỏ học…/.

Thùy Linh – Tuấn Vũ.


Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 1869047