Điểm báo Điểm báo

HUYỆN ĐẤT ĐỎ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐẾN NGÀY 6/9 VÀ TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ GIẢI PHÁP TRONG THỜI GIAN TỚI

Sáng ngày 06/9, ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đến ngày 06/9 và triển khai các nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới. Cùng dự có ông Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện, bà Đỗ Thị Hồng và ông Hồng Như Vàng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đánh giá kết quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đến ngày 06/9
và triển khai các nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới

Tính đến ngày 06/9, toàn huyện có hơn 14.260 người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vacxin phòng Covid-19, đạt trên 20%, trong đó: số người tiêm mũi 1 là 12.169 người, số người tiêm mũi 2 là hơn 2.090 người. Không ghi nhận trường hợp phản ứng sau tiêm. Tại 6 cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện, số người đang thực hiện cách ly là 138 người. Lực lượng chức năng trên địa bàn huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm an ninh trật tự, qua đó nhắc nhở 8.676 trường hợp, lập biên bản 628 trường hợp vi phạm quy định theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Với phương châm "không để ai bị thiếu đói, bị bỏ lại phía sau", ngoài việc tập trung vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khác, huyện đã nhận và chi hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ cho hơn 12.000 hộ với số tiền hơn 9 tỷ đồng đạt 75% số hồ sơ được duyệt.

Về việc cung ứng hàng hóa, đến nay, 6/6 chợ trên địa bàn huyện, các cửa hàng kinh doanh tạp hoá, cửa hàng tự chọn trên địa bàn huyện đều đóng để phòng, chống dịch, do đó, huyện đã triển khai phát phiếu đăng ký nhu cầu hàng hóa, thực phẩm thiết yếu để triển khai đi chợ giúp cho người dân. Các Tổ đi chợ hộ và đoàn thanh niên đã hỗ trợ mua hàng và giao đơn hàng đi chợ giúp dân. Mặc dù các chợ đóng cửa, nhưng khả năng cung ứng hàng hóa tương đối ổn định, đảm bảo đủ nhu cầu của người dân, do trên địa bàn huyện có nguồn cung ứng tại chỗ một số mặt hàng như gạo, trứng, thịt, rau, củ, quả.

Từ nay đến ngày 08/9, huyện chỉ đạo các xã. thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh về phòng chống dịch, tiếp tục quyết liệt quản lý, kiểm soát, theo phương châm "chặt trong, chặt ngoài" và huy động hiệu quả "mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình, thôn bản, xóm làng, khu phố, doanh nghiệp là một pháo đài chống dịch; đẩy mạnh các chính sách an sinh, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện tại các chốt ra vào huyện.

Ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các ngành, địa phương, ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu:  Các ngành, địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho hộ dân trong khu phong tỏa, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn;quản lý chặt người lao động hiện đang thuê phòng trọ sinh sống  tại các địa phương; khi các chợ mở cửa hoạt động trở lại cần lập điểm giao nhận hàng hoá để vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch, vừa bảo đảm nhiệm vụ cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân; theo dõi, đôn đốc việc tổ chức chi trả chính sách hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng, đúng quy định.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 10
Tất cả: 3290318